Kẻ đe dọa Chủ tịch TP Đà Nẵng bị khởi tố về tội "đe dọa giết người"

Tiến Dũng

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng - Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa cho PV Infonet cho biết, bị can Đào Tấn Cường đã bị khởi tố về tội đe dọa giết người. Cường là đối tượng nhắn tin đe dọa giết Chủ tịch UBND Đà Nẵng.

Trước đó, tối 18/8, Cục C45 Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Đào Tấn Cường (anh trai Chánh VP Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng) để điều tra hành vi đe dọa giết người.

Ảnh minh họa.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Đào Tấn Cường đã có hành vi sử dụng điện thoại nhắn tin với nhiều nội dung đe dọa gửi tới số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Trước khi bị bắt Đào Tấn Cường là Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Được biết, Đào Tấn Cường cũng là anh trai của Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng.

Theo thông tin mà  phóng viên Infonet có được, đối tượng Đào Tấn Cường đã sử dụng số điện thoại "lạ" để nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và một số cán bộ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Trước sự việc đó, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng Trần Đình Quỳnh đã làm văn bản báo cho Công an TP Đà Nẵng và C45 (Bộ Công an). Trưa 18/8, ông Huỳnh Đức Thơ nhận được thông tin về đối tượng đe dọa mình và gia đình. Ông hoàn toàn bất ngờ khi biết đó là anh ruột của Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng.

Hành vi của Đào Tấn Cường xảy ra sau khi Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của TP. Cũng thời điểm này, thông tin về kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ cũng bị lọt ra ngoài và đăng tải trên một số trang mạng.

Hiện tại vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet