Kẻ dí dao, khống chế 2 cháu bé đòi... đi xe tù có đèn nhấp nháy

Minh Tâm

Dí dao vào cổ hai cháu bé, Linh đòi mẹ cháu phải gọi 113. Khi cảnh sát tới hiện trường, đối tượng đòi đi xe thùng, có đèn nhấp nháy rồi được mời uống... cà phê mới chịu buông cháu bé.

Sự hoảng loạn của người mẹ

Như Infonet đã thông tin, tối ngày 24/12, một đối tượng dùng dao khống chế hai cháu bé và đe dọa những người có mặt bên ngoài. Sau nhiều giờ thuyết phục, cơ quan công an đã giải cứu được hai cháu bé an toàn và bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Linh, SN 1986, trú tại thôn Nguyễn, xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, (Hưng Yên). Đối tượng Linh có biểu hiện ngáo đá nặng.

Tên ngáo đá đạp tung cửa lao vào nhà

Sáng ngày 25/12, tại nhà chị Nguyễn Thị Đ, SN 1985 mẹ của hai cháu bé bị kẻ ngáo đá khống chế, không khí trong nhà vẫn còn căng thẳng. Cả nhà đang bàn cách để lắp lại cửa mới, thay cánh cửa gỗ đã bị kẻ ngáo đá đạp tung.

Chị Đ cho biết, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 24, chị Đ cùng hai con đang ở trong nhà và đang tắm cho cháu nhỏ thì nghe tiếng đạp cửa rồi la thất thanh của cháu V hét "mẹ ơi có trộm". Chị thấy tên Linh kẹp cổ cháu V, tay dí tô vít vào cổ cháu yêu cầu chị đi ra ngoài. Sau đó, hắn chạy xuống bếp khống chế  bé trai đang tắm bằng dao nhọn.

Những vết xước trên cổ con trai chị Đ.

Tên cướp sau khi đã khống chế được hai cháu nhỏ la hét đòi giết. Gia đình chị Đ hết lời van xin nhưng hắn không thả hai cháu nhỏ. "Tôi van xin, bảo nếu muốn lấy tiền, vàng hay xe máy thì cứ lấy. Tôi còn tháo cả dây chuyền để đưa cho Linh. Nhưng đối tượng không nhận và chỉ yêu cầu được … “nói chuyện với Công an”", chị Đ kể lại.

Lúc này, Linh xuống bếp bế cả con trai chị Đ mới 5 tuổi còn đang ngồi trong chậu nước, dùng kéo và lấy cả siêu nước sôi trên bếp để tiếp tục khống chế cháu bé. Chiếc dao sắc lẹm vẫn dí sát vào cổ cháu trai đang tắm lạnh run rẩy và khóc thét trong sợ hãi. Nhìn chiếc dao vẫn kề vào cổ con trai khiến chị Đ. như muốn khụy xuống. Sau một hồi la hét, tên này cho phép chị Đ vào nhà lấy điện thoại để nói chuyện với công an...

Chỉ vào những vết dao vẫn còn hằn xước trên cổ con trai, chị Đ vẫn còn run rẩy. Chị bảo, bố cháu đi làm xa, nhà có ba mẹ con. Từ đêm qua đến giờ, chị không ngủ được một phút nào vì quá sợ hãi. Đến giờ vẫn chưa hoàn hồn...

Kẻ ngáo đá đòi đi xe tù... có đèn nhấp nháy

Một lãnh đạo Công an TP Móng Cái cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương có mặt tại hiện trường. Một mặt thuyết phục kẻ ngáo đá, một mặt triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho hai cháu nhỏ, kể cả phương án hạ gục tên này để đảm bảo an toàn cho hai con tin. Sau gần hai giờ nghẹt thở bởi tính mạng của bé trai 5 tuổi đang đối mặt với hiểm nguy đối tượng Linh đồng ý trả lại cháu bé và lên xe thùng về trụ sở Công an TP Móng Cái.

Cuộc đối đầu với kẻ ngáo đá rất căng thẳng. Hắn vừa la hét, vừa đe dọa con tin nhưng đồng thời đòi đi xe thùng có đèn nhấp nháy, đòi có kim tiêm để dùng ma túy, đòi xem thẻ ngành xem có phải công an thật không (mặc dù sau này Linh khai là không biết chữ!)... Sau gần hai tiếng đối mặt, lợi dụng sơ hở của đối tượng, các trinh sát đã nhanh chóng giải thoát V, nhưng, lúc này bé trai vẫn bị khống chế trên giường. Đối tượng Linh vẫn một tay kề dao vào cổ, tay kia cầm siêu nước sôi liên tiếp dọa nạt…

"Lúc đó anh em rất căng thẳng vì dao kề cổ cháu bé và tiếng khóc hoảng loạn của cháu nhỏ nhưng anh em phải bình tĩnh. Khi chiếc xe thùng của công an vào sát đến tận cửa nhà theo yêu cầu của đối tượng thì hắn bế cháu bé để ra xe. Nhưng sau đó, hắn lại quay lại. Anh em lại phải dỗ dành tên này như dỗ em bé. Một cảnh sát mặc thường phục bảo hôm nay Noel, anh em đi chơi rồi uống cà phê...", một trinh sát kể lại.

Đối tượng Linh sau đó đã được đưa về trụ sở công an để... uống cà phê. Tại cơ quan điều tra tên Linh khai đã từng có tiền án, tiền sự. Trước lúc xảy ra sự việc một ngày, Linh đã dùng ma túy “đá”, đi lang thang vô định và thấy cửa nhà chị Đ nên đạp cửa xông vào…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet