Kẻ dùng súng đồ chơi đe dọa nữ doanh nhân cướp tài sản khai gì?

Tiến Dũng

Việt mua súng có nòng bằng kim loại và một dùi cui điện để chuẩn bị đi cướp. Khi đi đến khu đô thị Ciputra thấy nữ chủ nhà đang ngồi trang điểm, Việt dùng súng đe dọa, lấy đi số tiền 40 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại đắt tiền.

Mua súng đồ chơi đi cướp

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội vừa cho biết, đã bắt giữ nghi phạm đột nhập căn biệt thự của chị Nguyễn Thu P. (nữ doanh nhân sinh sống ở khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) dùng súng đe dọa, cướp tài sản.

Đối tượng cướp tài sản của nạn nhân bị cơ quan công an bắt.

Danh tính nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Việt (35 tuổi, ở xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang). Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào cuối tháng 9/2016, người đàn ông 35 tuổi này mua một khẩu súng có nòng súng bằng kim loại và một dùi cui điện tại cửa khẩu Lào Cai và một chiếc khóa vòng số 8 trên phố Lê Duẩn.

Đến sáng 4/11, Việt đi xe máy vào khu đô thị Ciputra với mục đích tìm sơ hở của các hộ dân sinh sống ở đây để trộm cắp tài sản. Khi đi qua nhà của chị Nguyễn Thu P., Việt thấy người giúp việc của nhà này chở con trai của chủ nhà đi học. Việt đứng ở gần quan sát, khi thấy người giúp việc đã đi khuất, Việt lẻn vào nhà để tìm tài sản.

Việt khai nhận tại cơ quan công an.

Việt đi bộ lên tầng 2 của căn nhà để tìm tài sản thì thấy chị P. đang trang điểm, hắn liền rút khẩu súng ra chĩa về phía chị P. và dọa rồi khống chế nữ chủ nhà. Sau đó, Việt kéo tay chị P. móc vào cánh cửa tủ quần áo trong phòng ngủ và bắt đầu tra khảo tài sản nữ doanh nhân.

Việt lục ví tiền của chị P. lấy được khoảng 10 triệu đồng, một số ngoại tệ cùng 2 chiếc điện thoại iPhone 6s Plus và Samsung S6 Edge cho vào túi xách của mình. Theo một cán bộ công an quận Bắc Từ Liêm, bước đầu xác định khẩu súng Việt sử dụng không phải súng quân dụng mà là súng đồ chơi.

Cướp còn đòi tiền thêm của nạn nhân

Mặc dù đã cướp được một số tài sản của nạn nhân, nhưng chưa thỏa mãn với số tài sản vừa lấy được, người đàn ông 35 tuổi này nói với chị P. “Số tiền này không đủ, tao cần nhiều hơn” rồi bắt nạn nhân đọc mật khẩu mở két sắt đặt trong phòng ngủ.

Tang vật và các vật dùng của Việt dùng để cướp.

Do lo sợ bị sát hại, nên chị P. với tay mở két sắt cho Việt. Khi két sắt mở, người đàn ông này lấy thêm được số tiền khoảng 30 triệu đồng. Chưa dừng lại, ngay sau đó, tên cướp còn lục túi xách của chị P. lấy thẻ Visa và và ép nữ chủ nhà đọc mật khẩu.

Ngay sau khi lấy được tiền, Việt mở khóa tay cho chị P. và dùng băng dính bịt mồm đe dọa: “Sau 15 phút nữa thì mới được ra khỏi phòng, nếu báo công an tao sẽ bắn chết cả mày, con mày vì tao biết con mày học ở trường nào rồi".

Ngay sau khi cướp được số tài sản của chị P., Việt mang bán chiếc điện thoại iPhone 6 Plus được hơn 7 triệu đồng còn chiếc điện thoại Samsung S6 Edge đối tượng gửi về cho vợ. Số tiền mặt cướp được, Việt này tiêu xài cá nhân hiện chỉ còn hơn 1,5 triệu đồng.

Nhận được tin báo của nạn nhân, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ và bắt được nghi phạm Việt. Đến ngày 8/11, cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ Việt để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Khi bị cơ quan công an bắt, Việt đã thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet