Kẻ gây thảm án ở Thạch Thất lạnh lùng nhận mức án tử

Tiến Dũng

Kẻ gây thảm án ở Thạch Thất nói: “Bị cáo xin lỗi gia đình nạn nhân vì tội ác của mình gây ra quá lớn, lại không có gì để bù đắp cho gia đình nạn nhân. Nếu bị tử hình bị cáo muốn được hiến tạng cho y học… để cứu giúp những người mắc bệnh”.

Ngày 26/7, TAND TP.Hà Nội đã đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Kỳ (46 tuổi, ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về tội giết người và cướp tài sản.

Bị cáo Nguyễn Văn Kỳ nhận mức án cao nhất là tử hình của tòa án.

Đứng trước vành móng ngựa, đối tượng Nguyễn Văn Kỳ vẫn giữ gương mặt bình thản và trả lời khá rành mạch những câu hỏi của HĐXX. Nhưng sau khi nghe đại điện VKSND TP Hà Nội công bố cáo trạng về hành vi phạm tội của mình, bị cáo Nguyễn Văn Kỳ cho biết, cáo trạng của VKS truy tố bị cáo về hai tội danh là đúng nhưng nội dung cáo trạng có điểm chưa đúng. Bị cáo Kỳ kể lại, trong quá trình gây án vào rạng sáng 7/12/2015, bị cáo có trèo qua tường, đột nhập vào nhà ông Nguyễn Lương Chuân (ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và leo lên tầng 2 vào phòng anh Nguyễn Lương Chỉnh (con ông Chuân) lấy 2 chiếc điện thoại.

Nhưng khi bị cáo đang xuống cầu thang thì bị anh Chỉnh phát hiện hô trộm. “Bị cáo bỏ chạy nhưng bị lạc trong bếp ăn, khi chạy được ra ngoài thì người nhà bị hại chặn. Bị cáo bỏ chạy thì bị nhiều người ôm lại. Nên trong lúc hoảng loạn bị cáo rút dao khua lung tung để tìm cách tẩu thoát”, Kỳ khai trước HĐXX.

Nói về hành vi khua dao lung tung để tẩu thoát khiến 2 người tử vong, bị cáo Kỳ nói: “Với mục đích ban đầu của bị cáo khi đột nhập vào nhà ông Chuân là trộm cắp tài sản và không có ý định giết người. Nếu bị cáo có ý định giết người thì bị cáo đã ra tay khi nạn nhân đang ngủ”.

Khi nghe bị cáo Kỳ nói trước HĐXX, vị Hội thẩm nhân dân cho rằng, "bị cáo khai không đâm nạn nhân mà chỉ khua dao là ngụy biện. Bị cáo khai chỉ khua khoắng lung tung nhưng kết luận của Viện khoa học hình sự cho thấy nạn nhân bị đâm chính diện. Bị cáo không nên nguỵ biện, bị cáo khua dao lung tung thì làm gì có chuyện chết hai người”.

Đến dự phiên tòa, anh Nguyễn Lương Tuân (con trai ông Chuân) nhớ lại và nói, khi anh nghe thấy tiếng tri hô, anh chạy ra thì thấy bố và em đã bi đâm. Lúc này, tôi lao tới thì bị trúng dao của Kỳ nên không dám truy đuổi”. Sự việc xảy ra theo anh Tuân xảy ra rất nhanh.

Cũng tại phiên tòa, đại diện gia đình bị hại cho biết, gia đình chúng tôi không yêu cầu bồi thường và đề nghị đề nghị bản án tử hình dành cho bị cáo Nguyễn Văn Kỳ. Bện cạnh đó, vị đại diện gia đình bị hại cũng nêu rõ: “Từ ngày anh tôi và cháu tôi chết đến nay chưa được một nén hương từ gia đình hung thủ”. Chuyển sang phần tranh luận, đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng, cáo trạng truy tố là đúng người đúng tội nên đề nghị hình phạt tử hình đối Kỳ.

Trước vành móng ngựa và HĐXX, bị cáo Nguyễn Văn Kỳ nói: “Bị cáo xin lỗi gia đình nạn nhân vì tội ác của mình gây ra quá lớn, lại không có gì để bù đắp cho gia đình nạn nhân. Bị cáo biết cơ hội được sống của mình rất khó, nếu bị tử hình bị cáo mong muốn được hiến tạng cho y học để cơ thể mình có thể cứu giúp những người mắc bệnh”.

Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cần loại bỏ khỏi xã hội nên HĐXX tuyên tử hình Kỳ về tội giết người, 10 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt tử hình. Về dân sự, gia đình bị hại không đề nghị bồi thường nên HĐXX không xem xét.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet