Kẻ giết 4 người ở Bát Xát bị tòa tuyên án tử

Tiến Dũng

Trước vành móng ngựa, bị cáo Tẩn Láo Lở đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Chính vì vậy, TAND tỉnh Lào Cai tuyên án tử hình đối với Tẩn Láo Lở về 2 tội giết người và cướp tài sản.

Ngày 25/12, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai xét xử sơ thẩm bị cáo Tẩn Láo Lở (24 tuổi, ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát). Theo cáo trạng, Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp cáo buộc Tẩn Láo Lở về các tội giết người và cướp tài sản.

Kẻ giết 4 người ở Bát Xát bị tòa tuyên án tử - ảnh 1
Bị cáo Tẩn Láo Lở (áo ngắn tay màu đỏ) bị bắt.
Trong phần xét hỏi, bị cáo 24 tuổi này khai nguyên nhân gây án do có mâu thuẫn với gia đình các nạn nhân. Trước Hội đồng xét xử, Lở khai sau khi giết chị Mẩy, anh ta sợ 2 cháu Phương và Chi tố cáo tội ác của mình nên lạnh lùng ra tay giết 2 cháu để bịt đầu mối.

Không chỉ có vậy, kẻ sát nhân này sát hại cháu bé 20 ngày tuổi vì cho rằng, mẹ cháu đã chết không ai chăm sóc. Sau khi giết 4 người, Lở đặt bẫy súng kíp và lấy một số tài sản của gia đình nạn nhân, rồi bỏ trốn.

Sau nghị án, thẩm phán Hoàng Thị Hồng Hạnh, Chánh án TAND tỉnh Lào Cai thay mặt Hội đồng xét xử, tuyên bị cáo Tẩn Láo Lở tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt chung là tử hình.

Theo cáo trạng, tối 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường) về nhà thì thấy 4 người thân mất tích. Lúc này, cửa bếp nhà anh Nải có khẩu súng kíp đã lắp đạn. Vợ cùng 2 con gái và cháu họ anh này không có nhà, đồ đạc bị xáo trộn.

Ngay trong đêm, lực lượng công an tiến hành tìm kiếm phát hiện cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi, con gái lớn của anh Nải) chết dưới suối, bị đá đè lên. Cơ quan công an bắt gặp chị Tẩn Tả Mẩy (vợ anh Nải) có dấu hiệu bị giết, thi thể dìm dưới ao cách nhà khoảng 100 m.

Thi thể người cháu ruột Tẩn Thùy Chi và con gái thứ hai (20 ngày tuổi) của vợ chồng anh Nải được tìm thấy sau đó, dưới suối gần nhà. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đưa Lở vào diện nghi vấn. Từ hôm vụ thảm sát được phát hiện, anh ta trốn khỏi địa phương.

Nghi phạm đã có vợ con, ở gần hiện trường vụ án. 3 năm trước, Lở sang nhà cưỡng bức chị Mẩy bất thành. Sau việc này, nghi phạm gây ra vụ thảm sát bị phạt vạ 7 triệu đồng.

Vào khoảng 19h30 ngày 4/9, sau 25 ngày truy lùng gắt gao, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Lào Cai và Bộ Công an, Bộ đội biên phòng đã bắt giữ Tẩn Láo Lở tại một cánh rừng gần nhà ở thôn Phìn Ngan. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet