Kẻ giết đồng nghiệp, đốt xác phi tang định tự tử trước khi đầu thú

Phương Anh Linh

Trên đường lẩn trốn từ TP.HCM ra Hà Nội, hung thủ sát hại đồng nghiệp, đốt xác phi tang từng có ý nghĩ tự tử nhưng không thực hiện được.

Liên quan đến vụ án “sát hại đồng nghiệp, đốt xác phi tang vì chiếc điện thoại di động” như Infonet đã đưa tin, sáng 23/6 Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho hay đã di lý nghi can Vắn Cống Bảo (SN 1992, quê Đồng Nai, tạm trú huyện Bình Chánh) từ Hà Nội về đến TP.HCM và bước đầu đã làm rõ hành vi phạm tội của người này.

Vắn Công Bảo khai nhận nguyên nhân ra tay sát hại, đốt xác đồng nghiệp Trương Bá L (SN 1990, quê Trà Vinh, là công nhân cùng làm việc với Bảo tại xưởng sản xuất bao bì nhựa T.V.P, ấp 1A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) vì mâu thuẫn xung quanh chiếc điện thoại di động.

Vắn Cống Bảo (bên phải) khai báo tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, Bảo cho biết nhiều lần tự ý sử dụng điện thoại của anh L. mà không hỏi ý kiến khiến anh L. tức giận. Sáng 19/6, khi cả hai có mặt ở xưởng làm việc, Bảo tiếp tục lấy điện thoại của đồng nghiệp và bị anh L. phát hiện. Cả hai xảy ra cự cãi nhưng được chủ xưởng can ngăn.

Một lúc sau Bảo và anh L. tiếp tục xô xát. Bảo dùng tuýp sắt đánh vào đầu anh L. cho đến khi anh này gục xuống đất tử vong. Vì muốn tạo hiện trường giả, Bảo kéo thi thể nạn nhân vào nhà vệ sinh, sau đó lấy dầu hôi có trong xưởng đổ lên châm lửa đốt.

Khi lửa cháy, người trong xưởng phát hiện đã rìm cách dập lửa. Lợi dụng lúc lộn xộn, Bảo bỏ trốn khỏi xưởng, chạy ra bến xe đón xe ra miền Bắc. Bảo thừa nhận, trên đường trốn chạy đã có ý định tự tử nhưng không thực hiện được.

Sáng 21/6, Bảo cuốc bộ lang thang trên đường phố Hà Nội chưa biết đi đâu. Thấy dáng vẻ lếch thếch của Bảo, tổ công tác Công an phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm tiếp cận làm việc. Hối hận về tội ác đã gây ra, Bảo thừa nhận đã gây ra cái chết cho anh L. và lẩn trốn đến đây.

Công an huyện Bình Chánh đang củng cố hồ sơ và trong thời gian tới sẽ bàn giao nghi can Vắn Cống Bảo cho cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, làm rõ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet