Kẻ giết người, phân xác Đặng Văn Tuấn: “Bị cáo làm bị cáo chịu. Mạng đền mạng”

Uyên Châu

Lời nói lạnh lùng trước tòa với nét mặt không một chút ưu tư, Tuấn: “Bị cáo làm bị cáo chịu. Mạng đền mạng. Xin tòa cho bị cáo nhận mức án cao nhất để làm gương”.

 

Toàn cảnh phiên tòa

Quan hệ tình cảm với người tình của em trai

Buôn bán ma túy, năm 2007, Tuấn bị bắt và xử 7 năm tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy. Năm 2013, Tuấn ra tù và về sống tại căn nhà nằm trong hẻm đường Trần Đình Xu (phường Cầu Kho, quận 1). Cùng sống trong căn nhà này có em trai Tuấn là Đặng Văn Thành và người tình của Thành là chị Bùi Mỹ H.(43 tuổi, hành nghề bán vé số). Ở cùng, Tuấn và chị H. nảy sinh tình cảm.

Cuối tháng 8/2014, H. nói với Tuấn có chú Mười (không rõ lai lịch) và nhờ Tuấn làm quen với thím Mười để người này tự ly hôn mà không liên quan gì đến tài sản của chú Mười. Trong quá trình làm quen,  giữa Tuấn và thím Mười nảy sinh tình cảm và quan hệ tình dục.

Biết được, H. nổi máu ghen nên cả 2 thường xuyên cãi nhau và đòi chém chết cả nhà Tuấn. Tại tòa, chủ tọa phiên tòa hỏi: H. nói vậy mà sao bị cáo lại ra tay giết hại. Tuấn lí nhí: “Bị cáo nghe H. hăm dọa nói không tha thì bị cáo mới giết nó”. Tuấn khai: Ngày 28/9/2014 khi chỉ chỉ còn H.  và bị cáo ở nhà, H. tiếp tục mắng chửi, đòi thuê người chém. Lúc này, bị cáo đi ra ngoài khoá trái cửa, đi vào bếp năn nỉ H. bỏ qua. Sau đó, bị cáo cùng H.sử dụng ma túy đá tại khu vực bếp.

Bị cáo Tuấn lạnh lùng kể lại chi tiết hành vi giết người, phân xác nạn nhân của mình

Đến 15h cùng ngày, do bực tức về việc H. tiếp tục chửi bới và đe dọa giết, Tuấn lấy cái chày dưới bếp đập khoảng 3, 4 phát vào đầu H. rồi bóp cổ cho tới chết. Tuấn bình tĩnh khai tiếp: Sau khi H. chết, bị cáo lấy mền đắp lại rồi lên nhà trên, tiếp tục sử dụng ma tuý rồi tự lấy dao lam cắt cổ tay tự tử nhưng không thành. Bị cáo ở trong nhà với cái xác suốt hai ngày, đến ngày thứ ba thì xác bốc mùi hôi. Bị cáo đi mua rượu trước để rửa xác, rồi mua dầu hôi .Tiếp đó, bị cáo đã phân xác H. ra nhiều khúc rồi phi tang.

“Bị cáo không có ý giết người, nhưng thường xuyên bị H. đe dọa nên đã không làm chủ được bản thân và gây ra tội ác”, Tuấn lí nhí. Tuy nhiên, chủ tọa hỏi lý do vì sao không cố tình giết người mà lại chặt xác nạn nhân đem đi vứt thì hung thủ im lặng.

Nỗi đau đớn tận cùng của bà Tiên (mẹ nạn nhân) khi phát biểu tại phiên tòa

“Cháu xin lỗi vì đã giết con bác”

Trước câu hỏi của chủ tọa: Tại sao lại ra tay độc ác, tàn nhẫn đến vậy? Tuấn lặp đi lặp lại câu trả lời: “Không hiểu tại sao bị cáo lại làm việc đó”. Trong lúc chờ nghị án, bị cáo Tuấn quay về phía bà Đặng Mỹ Tiên (mẹ của nạn nhân) cho hay: H. có hai đứa con ruột, một đứa con nuôi. “Cháu có chở H. đi tìm bác mà không gặp. Cháu xin lỗi vì đã giết con bác”, Tuấn nói với mẹ nạn nhân.

Bà Tiên khóc mà hỏi: “Tại sao lại ra tay tàn độc với H. như thế”. Tuấn cúi đầu im lặng trong giây lát rồi lí nhí: “Cháu cũng biết tại sao mình lại làm vậy” và xin lỗi rồi im lặng.

Suốt phiên tòa, Tuấn luôn tỏ ra bình thản, nét mặt không chút ưu tư kể cả khi tòa tuyên án tử hình. Theo luật sư bào chữa, Tuấn đã xác định và chấp nhận án tử hình.

Tuấn ngoái đầu lại về phía mẹ nạn nhân và nói lời xin lỗi trong lúc chờ nghị án

Phát biểu tại tòa, bà Tiên bật khóc: "Nó giết con tôi rồi còn chặt ra, lúc nhận từng mảnh thi thể của con mang về mai táng, lòng tôi như thắt lại. Người ta giết, chặt một con gà đã ghê tay rồi huống chi là con người. Con mất rồi, tôi không biết yêu cầu gì".

Theo bà Tiên, bà sinh H. khi còn quá trẻ, không nhận thức hết vai trò của người mẹ nên đã không chăm sóc con tốt khiến tình cảm mẫu tử không được khăng khít. Thời gian sau này, hai mẹ con đang tìm cách hàn gắn lại tình cảm thì con bị giết.

 cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet