Kế hoạch làm việc của Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10

Nguyễn Cường

Sáng ngày 10/9, Ban tuyên giáo TP.HCM đã họp báo giới thiệu chương trình làm việc của Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Theo đó kỳ họp này sẽ diễn ra trong bốn ngày, từ 13 đến 17/10 với khoảng 450 đại biểu tham dự.

Cụ thể ngày 13 sẽ diễn ra phiên họp trù bị để thông qua chương trình làm việc và bầu đoàn chủ tịch, ban thẩm tra tư cách đại biểu và Báo cáo tổng hợp của Đảng bộ TP góp ý cho Văn kiện Đại hội Đảng.

Bà Thân Thị Thư - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM thông tin về Đại hội Đảng bộ TP.HCM sắp tới.

Ngày 14 sẽ chính thức khai mạc đại hội và nghe báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy khóa 9 và thảo luận tại tổ dự thảo các văn kiện. Sang ngày 15, các đại biểu sẽ thảo luận về công tác nhân sự Thành ủy khóa 10.

Ngày 16 sẽ tiếp tục với việc bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa 10 và bầu cử đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc. Ngay trong buổi tối cùng ngày, Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa 10 sẽ họp phiên đầu tiên.

Phiên họp thông qua dự thảo nghị quyết Đại hội 10 Đảng bộ TP và nghi thức bế mạc sẽ được tiến hành vào sáng ngày 17. Theo kế hoạch phiên khai mạc và bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp để người dân theo dõi.

Trao đổi với báo chí, bà Thân Thị Thư – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết, đến thời điểm này Ban chấp hành Đảng bộ TP đã nhận được 15.646 ý kiến góp ý từ các quận, huyện, sở, ban ngành, đảng ủy các cấp trên cơ sở…

Theo bà Thư, đa phần những ý kiến góp ý nói trên đều mang tính xây dựng với tinh thần trách nhiệm cao của người dân TP. Bà cũng cho biết Ban chấp hành Đảng bộ TP rất trân trọng và sẽ tiếp thu những đóng góp cụ thể để chỉnh sửa cho văn kiện.

“Chúng tôi rất xúc động khi ngoài những ý kiến vĩ mô còn nhận được cả những đóng góp về dấu chấm, dấu phẩy, chữ nào nên viết hoa… Nó thể hiện sự quan tâm sâu sát và những kỳ vọng lớn lao của nhân dân đối với kỳ Đại hội này” – bà Thư nói.

Liên quan đến công tác thông tin của Đại hội Đảng bộ TP.HCM sắp tới, ông Lê Văn Minh – Phó ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết đến ngày 9/10 đã có 273 PV, BTV, người phục trách kỹ thuật… từ 40 cơ quan báo chí Trung ương và TP đăng ký tham gia đưa tin. TP đã chuẩn bị một phòng họp báo cũng là khu vực dành riêng cho báo chí tác nghiệp trong 4 ngày diễn ra Đại hội. Các buổi họp báo sẽ được tổ chức vào 17g hàng ngày với sự tham gia của người phát ngôn của Đại hội và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet