Kế hoạch tàu Hà Nội – Lào Cai dịp Tết Nguyên đán

Vạn Xuân

Tổng công ty ĐSVN cho biết, dự kiến lượng khách đi tàu tuyến Lào Cai - Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán vào khoảng 2.500 lượt/ngày.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Tổng công ty ĐSVN sẽ có thêm 1 cặp tàu chạy tuyến Lào Cai - Hà Nội và ngược lại để tăng cường phục vụ hành khách trong dịp Tết.

Như vậy vào dịp Tết Nguyên đán Bính thân 2016, mỗi ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 sẽ có 4 cặp tàu, riêng ngày Chủ nhật có 5 cặp tàu chạy tuyến Lào Cai - Hà Nội và Hà Nội - Lào Cai. Trong trường hợp lượng khách tăng cao thì sẽ có phương án nối thêm toa vào các chuyến tàu, mỗi chuyến tối đa lên tới 17 toa xe.

Tổng công ty ĐSVN dự báo dịp Tết năm nay lượng khách đi từ Hà Nội - Lào Cai mỗi ngày sẽ có 2.5000 lượt.

Bên cạnh đó, các cửa bán vé tại ga sẽ mở cửa 24/24 trong dịp Tết Nguyên đán. Hiện nay, ga Lào Cai đã lắp đặt hai điểm in vé tự động trong nhà chờ phục vụ những hành khách mua vé theo hình thức trực tuyến.

Ngoài ra, ga Lào Cai còn phối hợp chặt chẽ lực lượng cảnh sát giao thông đường sắt tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phòng chống hành vi vận chuyển, buôn bán các mặt hàng cấm trên tàu, bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn cho hành khách đi tàu trong dịp Tết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet