Kẻ nghịch tử lên cơn "ngáo đá", phóng hỏa đốt nhà

Mấy năm gần đây, gia đình bà Th. ở khu Xuân Ang, thị trấn Trường Sơn, An Lão, lâm vào cảnh điêu đứng vì con trai là Trương Tuấn Nguyên, sinh 1988, ham chơi rồi sớm bập vào “đá”.

Năm 2010, Nguyên từng phải đi cai nghiện bắt buộc, nhưng về địa phương chưa được bao lâu lại tái nghiện. Rồi trong một lần ngáo “đá”, Nguyên đã phóng lửa đốt nhà và phải lĩnh án.

Ảnh minh họa

Vào sáng 24-10-2014, tại nhà mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Th., do ảo giác vì sử dụng ma túy “đá”, Nguyên đã giữ con trai là Trương Anh Kiệt trong nhà, đuổi những người thân trong gia đình ra ngoài rồi khóa cửa. Nguyên yêu cầu vợ là Quách Thị Trang và bố dượng là ông Vũ Đức Hiếu đi mua thuốc trừ sâu về cho Nguyên uống tự tử. Ông Hiếu và Trang đã lấy nước cocacola và thuốc siro ho của trẻ em đưa cho Nguyên uống. Sau khi uống xong, Nguyên phát hiện không phải là thuốc sâu nên đã chửi mọi người và dọa đốt nhà nếu không mua thuốc trừ sâu thật cho hắn.

Sau đó, Nguyên mở lắp bình xăng xe máy BKS: 16K1-7371 và xe máy BKS: 16F4-0505 đang dựng trong nhà, định đốt bình xăng để tự tử. Sau đó, Nguyên bê đệm mút, chăn, gối để lên bình xăng đã mở từ trước của 2 xe máy. Đến 14h cùng ngày, Nguyên dùng bật lửa châm vào đống đệm, chăn, gối và châm vào bình xăng làm ngọn lửa bùng cháy. Thấy lửa cháy, cháu Kiệt khóc nên ông Vũ Đức Hiếu đã phá cửa lách vào trong nhà.

Thấy vậy, Nguyên bế cháu Kiệt ra ngoài và cầm theo dao đe dọa nếu ai vào thì cả hai bố con cùng chết. Nguyên bế cháu Kiệt đi ra đường 354 hướng về thị trấn An Lão, đi được một đoạn thì nhìn thấy xe của lực lượng phòng cháy chữa cháy đến. Nguyên đã để cháu Kiệt xuống, vứt dao ở rìa đường và lao đầu vào xe ô tô cứu hỏa của lực lượng phòng cháy số 7 nhưng xe cứu hỏa đã kịp thời phanh lại nên Nguyên chỉ bị xây xát nhẹ.

Quá trình điều tra xác định thiệt hại tài sản do Nguyên đốt cháy gồm 3 xe máy, 1 tủ lạnh, 1 đầu kỹ thuật số, 1 ti vi, 1 âm ly, 2 đầu đĩa, 3 quạt điện, 1 tủ gỗ và một số vật dụng sinh hoạt khác có tổng trị giá 31.950.000 đồng. TAND huyện An Lão vừa đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Trương Tuấn Nguyên 36 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản” theo khoản 2 điều 143 BLHS.

Theo Thành Đồng/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet