Kẻ săn mồi đáng sợ thời tiền sử có ngoại hình kỳ dị, không mặt

Hoàng Dung (lược dịch)

Trước khi khủng long thống trị Trái Đất, loài sinh vật không mặt Capinatator praetermissus sống dưới đại dương là kẻ săn mồi lợi hại.

Theo tờ Daily mail, loài sâu biển Capinatator praetermissus đã xuất hiện trong các đại dương của kỷ Cambri khoảng 541 triệu năm trước. 

Nó dài khoảng 10 cm, không mặt, đầu có 50 gai nhọn dài chưa đầy 1 cm.

Nhà khoa học Derek Briggs, Đại học Yale, Mỹ, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: "Những chiếc gai của chúng cứng giống như móc thu nhỏ, nhưng nhẹ và cong hơn. Thật khó lý giải vì sao hóa thạch của chúng có nhiều gai như vậy, có khả năng loại vũ khí này giúp sinh vật trở thành kẻ săn mồi đáng sợ".

Hóa thạch thu được của loài này ở hai công viên quốc gia tại British Columbia, Canada trong tình trạng được bảo quản tốt vẫn giữ được các mô mềm.

Nhà nghiên cứu Doug Erwin cho biết phát hiện về loài vật này giúp các nhà khoa học hiểu thêm về nhóm động vật còn nhiều bí ẩn trong kỷ Cambri.

Jean-Bernard Caron, người quản lý cao cấp tại Bảo tàng Royal Ontario cho biết sinh vật không mặt nhiều gai là kẻ săn mồi đáng sợ đối với nhiều sinh vật biển nhỏ trong thời gian đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet