Kẻ trộm là nàng dâu!

Ngày 17-12, CAH Đại Lộc (Quảng Nam) nhận được trình báo của ông N.V.X. (trú xã Đại Hồng) về việc kẻ gian đột nhập nhà lấy đi số tiền, vàng lớn.

Ông X. cho biết, lợi dụng lúc gia đình không có ai ở nhà, kẻ trộm đã vào lục soát và lấy đi 62 chỉ vàng - là tài sản ông và vợ chồng người con trai tích góp bao năm qua.

Ngày 17-12, CAH Đại Lộc (Quảng Nam) nhận được trình báo của ông N.V.X. (trú xã Đại Hồng) về việc kẻ gian đột nhập nhà lấy đi số tiền, vàng lớn. Ông X. cho biết, lợi dụng lúc gia đình không có ai ở nhà, kẻ trộm đã vào lục soát và lấy đi 62 chỉ vàng - là tài sản ông và vợ chồng người con trai tích góp bao năm qua.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo CAH Đại Lộc tập trung lực lượng điều tra, truy tìm thủ phạm, bởi nếu đúng như ông X. trình báo thì đây là vụ mất trộm tài sản lớn nhất từng xảy ra trên địa bàn. Trung tá Phạm Phú Vân - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự cho biết, khi kiểm tra hiện trường, các ĐTV phát hiện đồ đạc trong gia đình ông X. bị lục tung, hàng rào bị đạp ngã, có nhiều dấu hiệu kẻ gian đột nhập. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hiện trường, ĐTV phát hiện nhiều điểm nghi vấn vì số vàng bị mất được ông X. chôn dưới nền nhà, nếu là người ngoài thì không thể biết được. Từ đây, CAH Đại Lộc nhận định chỉ có người trong nhà hoặc quen biết với gia đình ông X. là thủ phạm vụ trộm.

Một phần số vàng mà CQĐT CAH Đại Lộc thu giữ của gia đình ông X.

Trên cơ sở nhận định đó, CAH Đại Lộc tiến hành thu thập chứng cứ và đến chiều 18-12 đã xác định được thủ phạm vụ trộm là T. (1990, con dâu của ông X.). Qua đấu tranh, T. thừa nhận mình chính là thủ phạm thực hiện vụ trộm và tạo hiện trường giả để đánh lừa CQĐT. Tuy nhiên, T. quả quyết chỉ lấy 1 dây chuyền  (5 chỉ) và 1 chỉ vàng chứ không có chuyện trộm 62 chỉ vàng. Khi CAH Đại Lộc làm việc lại với ông X. thì ông vẫn khẳng định mất 62 chỉ vàng. Lúc này, việc xác định số tài sản mất trộm có ý nghĩa quan trọng đối với vụ án nên CAH Đại Lộc yêu cầu ông X. đào số vàng được chôn giấu còn lại để kiểm tra thì tất cả chỉ có gần 3 cây vàng. Đến lúc này ông X. mới thừa nhận rằng đã khai khống số vàng bị mất. Hỏi vì sao lại khai khống thì ông X. hồn nhiên, rằng “khai thật nhiều để CA sớm điều tra làm rõ vụ án”.

Khai nhận lý do trộm vàng, T. khóc lóc cho biết, mọi chi tiêu đều do gia đình chồng quản lý, số vàng cưới cũng bị nhà chồng cất giữ nên bức xúc và khi phát hiện nơi nhà chồng chôn giấu vàng đã nảy lòng tham. Vì lo sợ nhà chồng phát hiện nên tạo hiện trường giả là có kẻ trộm đột nhập.

Ngày 21-12, CAH Đại Lộc cho biết, T. được gia đình bảo lãnh và cho tại ngoại và vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo H.A/Báo Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet