Kẻ xâm hại bé gái quỳ xin... giảm nhẹ hình phạt

Bị cáo Lê Thành Phong (SN 1981, ở ấp Trường Lợi, xã Trường Thành, Huyện Thới Lai) quỳ xuống trước hội đồng xét xử xin giảm nhẹ hình phạt sau khi vị đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố đề nghị mức hình phạt từ 12-13 năm tù dành cho bị cáo.

Hoàn cảnh gia đình gia đình bị cáo nghèo khó, vợ không nghề nghiệp, 2 con gái nhỏ đang tuổi thơ dại đã làm HĐXX không khỏi xót xa. Nhưng hành vi của bị cáo đã khiến mọi người phẫn nộ…

 Những giọt nước mắt hối hận muộn màng của bị cáo Lê Thành Phong tại phiên tòa xét xử.

Phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thành Phong diễn ra vào cuối tháng 9-2015. Đây là lần thứ 3 bị cáo bị đưa ra xét xử. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm và phúc thẩm trước đó, bị cáo đều không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Phong bị Cơ quan Cảnh sát điều tra truy tố về tội hiếp dâm trẻ em với mức phạt cao nhất là tử hình.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 26-9-2015, bị cáo Phong đã khai nhận hành vi phạm tội với sự hối hận muộn màng. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố, vợ bị cáo Phong là Trần Thị Hồng Luận (SN 1987), có bà con với em T.L. Từ mối quan hệ này, Phong thường đến chơi nhà của em T.L (SN 16-9-2000, ở xã Trường Thắng, huyện Thới Lai). 

Trong khoảng thời gian từ tháng 8-2013 đến ngày 20-10-2013, lợi dụng sự non nớt, chưa hiểu biết của em T.L, Phong đã 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với em, nhưng bất thành. Lần thứ nhất vào khoảng giữa tháng 8-2013, sau khi uống rượu cùng một số người tại nhà cha vợ, Phong đi qua nhà của T.L để rủ anh trai của em đi làm hồ chung, nhưng chỉ có em T.L đang ở nhà xem ti-vi nên Phong đi về nhà cha vợ nằm nghỉ. Lúc này, Phong nảy sinh ý định thực hiện hành vi đồi bại với em T.L nên Phong quay trở lại nhà em T.L. 

Khi đến nơi, Phong vào buồng ngủ của em T.L, dùng tay bịt miệng và kéo em đến bụi tre sau nhà. Khi Phong chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội thì mẹ của T.L vừa rọi đèn pin vừa lớn tiếng tìm con gái. Sợ bị phát hiện, Phong bỏ về nhà cha mẹ vợ ngủ, còn em T.L thì đi vào nhà. Lần thứ hai, vào khoảng 19 giờ ngày 20-10-2013, sau khi nhậu tại nhà cha mẹ vợ, Phong đi qua nhà em T.L chơi. Đến nhà, có cha chẹ của em T.L đang ngồi xem ti-vi nên Phong ngồi nói chuyện. Lúc này, em T.L đã vào buồng ngủ. Thấy Phong say rượu nên cha mẹ T.L bảo Phong về nhà nghỉ. Phong đi ra cửa trước rồi đi dọc theo hông nhà và lẻn vào buồng ngủ của em T.L bằng cửa sau. Phong dùng tay bịt miệng em để thực hiện hành vi thú tính. Lúc này, em T.L la kêu cứu nên cha mẹ em T.L chạy vào và phát hiện sự việc. Phong bị lực lượng Công an xã Trường Thắng bắt ngay sau đó.

Tại 2 phiên tòa xét xử sơ thẩm và phúc thẩm lần trước, Phong khai nhận không nhớ thời gian thực hiện hành vi phạm tội của bản thân cũng như không thành khẩn khai nhận, gây khó khăn cho việc thẩm vấn và xét xử của HĐXX. 

Theo kiểm sát viên, tại phiên tòa lần này, bị cáo Phong đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân, thể hiện thái độ thành khẩn ăn năn. Nhưng với những gì mà bị cáo đã gây ra cho bị hại là hành vi nguy hiểm cho xã hội, cần cách ly bị cáo khỏi xã hội. HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo cực kỳ nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề cho nạn nhân, xã hội. Bị cáo đã bất chấp để thực hiện cho được hành vi phạm tội, thực hiện lần đầu không được thì tìm mọi cách để thực hiện lần thứ 2. HĐXX sơ thẩm- TAND TP Cần Thơ đã xử phạt bị cáo Phong 13 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Ở tuổi đời ngoài 30, bị cáo Lê Thành Phong sẽ sống những tháng ngày trong trại giam khi chấp hành bản án của tòa án. Hệ lụy của nó không chỉ là việc bị cáo chịu sự trừng phạt của pháp luật, vợ và 2 con gái nhỏ của bị cáo mất đi người đàn ông trụ cột của gia đình trong thời gian bị cáo chấp hành án tù. Vụ án cũng nhắc nhở phụ huynh quan tâm trong việc chăm sóc và bảo vệ con gái. Ngành chức năng, cộng đồng cần tăng cường hơn nữa các hoạt động truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em, để không còn những vụ án đau lòng với nạn nhân là trẻ em gái.

(Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại)

Theo Thảo Mộc/Báo Cần Thơ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet