Kết đắng cho gã chồng cuồng ghen

Có tổ ấm với người vợ trẻ cùng hai đứa con nhỏ, cả nếp lẫn tẻ nhưng Thắng không biết chăm chút, vun đắp hạnh phúc gia đình mà anh ta hay ghen tuông, săm soi mọi hành vi của vợ rồi nổi máu côn đồ xuống tay đánh đập.

Không chịu đựng nổi gã chồng vũ phu, người vợ đâm đơn xin ly hôn. Níu kéo tình cảm không được, Thắng gây ra thảm kịch cho chính gia đình anh ta.

Ảnh minh hoạ

Xứng đôi

Sáu năm về trước, khi hay tin Thắng chuẩn bị kết hôn với cô Duyên, người TT Phúc Thọ, Phúc Thọ, Hà Nội, người thân, bạn bè, ai cũng mừng cho họ, bởi hai người khá xứng đôi. Năm ấy, Thắng 23 tuổi. Còn Duyên cũng vừa tròn 18. Tuy khác xã nhưng họ cùng ở trong một huyện, hai thôn nằm kề nhau nên chẳng có gì xa xôi. Gia đình Thắng khá đông con với 5 anh chị em, anh ta là con út.

Còn gia đình Duyên thì ngược lại, nhà chỉ có một mẹ, một con. Hai mẹ con Duyên có ngôi nhà hai tầng khá khang trang, đây là điều kiện khá tốt cho đôi trẻ sau khi kết hôn. Trong thôn, tuy Duyên mới lớn nhưng cô được tiếng là ngoan hiền, nết na. Trong hoàn cảnh gia đình chỉ có một cô con gái nên tất nhiên, mẹ Duyên khá cẩn trọng trong việc chọn lựa chồng cho con. Khi thấy Thắng được bạn bè giới thiệu tìm đến với Duyên, bà thấy gia đình Thắng, bố mẹ làm nghề nông chân chất, các anh, chị đều phương trưởng, bản thân anh ta hiền lành từng trải qua quân ngũ, trông khá chững chạc nên chấp thuận.

Sau khi kết hôn, Thắng về ở rể bên nhà Duyên.

Một thời gian sau, cặp vợ chồng trẻ sinh hạ được cô con gái đầu lòng. Sau đó 3 năm thì họ mới sinh đứa con thứ hai, may mắn là một cậu con trai. Công việc hàng ngày của Thắng là đi tiếp thị hàng hóa. Còn Duyên có nghề may nên cô may vá quần áo cho khách ngay tại nhà. Hai vợ chồng chịu khó làm ăn nên thu nhập cũng đủ chi dùng cho gia đình. Những năm đầu cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ này diễn ra khá thuận hòa, hạnh phúc. Thắng tỏ ra là con người chăm chỉ, chịu khó, thương yêu vợ con, hòa thuận, lễ phép với mẹ vợ và người thân cùng bà con làng xóm.

Còn trong cuộc sống vợ chồng, Duyên phát hiện thêm, chồng cô hay cục tính và có máu ghen tuông. Thế nhưng, suốt ngày cô chỉ quanh quẩn ở nhà may vá nên trong quan hệ vợ chồng cũng chưa xảy ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, cuộc sống êm đềm của cặp vợ chồng trẻ cũng chỉ duy trì được vài năm. Khi Duyên sinh đứa con thứ hai, có thêm một miệng ăn nữa khiến cho kinh tế gia đình lâm vào cảnh khó khăn, thu nhập của hai vợ chồng không đủ chi tiêu. Trong cảnh túng thiếu, sau khi đứa con thứ hai cứng cáp, Duyên bàn với chồng để cô xin vào làm công nhân trong Công ty TNHH Bona Appael Việt Nam ở ngay TT Phúc Thọ chuyên về may mặc với thu nhập khá ổn định.

Còn làm nghề may tự do thì thu nhập của Duyên phập phù, ngày nhiều việc, ngày chơi dài. Nghe cũng xuôi tai nên Thắng đồng ý cho vợ đi làm. Thế nhưng, không ai ngờ, quyết định ấy của cặp vợ chồng trẻ muốn củng cố kinh tế gia đình lại dẫn đến bi kịch.

Vô cớ ghen tuông

Tuy 2 con nhưng Duyên mới 22, 23 tuổi, cô còn hết sức trẻ trung và đầy xuân sắc. Quanh quẩn ở nhà, Duyên ăn mặc thế nào cũng được nhưng từ khi đi làm, cô chú ý đến cách ăn mặc, đầu tóc. Vì thế, trông Duyên càng duyên dáng, hấp dẫn. Không chỉ thế, ra ngoài giao tiếp khiến cô có thêm nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ.

Những biểu hiện ấy của Duyên khiến gã chồng vốn có máu “G” thấy sôi lên vì ghen tuông, tìm cớ gây sự với vợ. Muốn tăng thêm thu nhập, Duyên làm thêm giờ, đáng lý Thắng phải thông cảm, động viên vợ. Đằng này, khi Thắng thấy Duyên đi làm về muộn, anh ta chửi mắng cô bỏ bê con cái, “dấm dúi” đi theo trai? Rồi khi thấy Duyên có điện thoại, tin nhắn của bạn bè, đồng nghiệp gọi đến Thắng cũng nghi vợ ngoại tình nên săm soi, căn vặn các mối quan hệ.

Khổ nhất là mỗi lần Duyên đi dự liên hoan với đồng nghiệp trong phân xưởng hoặc vui chơi với bạn bè, mặc dù cô có thông báo với chồng nhưng luôn bị anh ta hằm hè, ngăn cản. Có bữa, Duyên đi dự sinh nhật bạn, vui quá nên cô uống quá chén. Nhức đầu không thể về được, Duyên phải điện cho chồng đến đón. Chuyện chỉ có vậy nhưng Thắng chửi bới Duyên thậm tệ. Anh ta cho rằng, từ khi đi làm cô sinh ra đổ đốn, hư hỏng đua đòi đàn đúm chẳng nghĩ gì đến gia đình, con cái, thay lòng đổi dạ, có quan hệ “ngoài luồng”.

Không chỉ chửi bới, Thắng còn giải tỏa nỗi ghen tuông trong người bằng nắm đấm, roi vọt. Hết đánh vợ ở nhà, Thắng còn hành hung Duyên ở ngoài đường, thậm chí có lần anh ta còn tìm vào công ty đánh cô đến ngất xỉu.

Lúc đầu, Duyên cố gắng chịu đựng, giảng giải cho chồng nhưng cơn ghen tuông vô cớ khiến cho anh ta không còn biết phân biệt đâu là phải, trái. Gia đình hai bên góp ý, Thắng cũng bỏ ngoài tai. Ngay mẹ Duyên, không biết bao nhiêu lần bà khuyên bảo con rể đừng ghen tuông vô lối, cố gắng làm lụng, vun đắp hạnh phúc gia đình. Nể, anh ta ngồi nghe nhưng chỉ được dăm bữa, nửa tháng rồi đâu vẫn hoàn đấy, không khí trong gia đình nặng nề, ngột ngạt.

Từ một người chồng hiền lành, chịu khó, máu ghen tuông khiến Thắng đổ đốn sa vào rượu chè, trở thành một kẻ vũ phu. Chỉ vì hai đứa con nên Duyên cố cắn răng chịu đựng. Một vài lần chính quyền địa phương vào cuộc lập biên bản răn đe nhưng anh ta vẫn chứng nào tật nấy.

Không thể chịu đựng nổi cuộc sống với gã chồng vũ phu, giữa năm 2016, Duyên đâm đơn ra tòa xin ly dị để giải thoát cho bản thân. Tất nhiên là Thắng không đồng ý, anh ta tìm mọi cách cố níu kéo. Thấy Duyên giữ vững lập trường, không quay lại chung sống, anh ta đưa hai đứa con về bên nội, cố tình chia cắt tình cảm mẹ con, gây sức ép với cô. Ngọt nhạt không thuyết phục được vợ, Thắng thường tìm sang nhà Duyên gây sự, hành hung cô. Đến nỗi người thân của Duyên bảo nhau phải cảnh giác mỗi khi thấy Thắng xuất hiện.

Không chỉ bạo hành với vợ mà Thắng còn hành hung cả mẹ vợ. Khoảng hai chục ngày trước, đang đêm Thắng tìm đến nhà mẹ vợ đập cửa, chửi bới. Mẹ con Duyên không mở cửa, thế là anh ta tìm cách đột nhập vào nhà, xông lên tầng 2 hành hung mẹ vợ. Chỉ khi Duyên xông đến can ngăn, anh ta mới buông tha cho mẹ vợ. Sau đó bà phải vào bệnh viện điều trị.

Đến hôm ấy, nhân ngày chủ nhật, Duyên đón con về nhà chơi. Tuy nhiên mới qua bữa trưa thì Thắng đã sang đón con về. Gặp Duyên, Thắng tiếp tục van vỉ hàn gắn lại tình cảm nhưng cô kiên quyết chối từ. Bực tức, Thắng đưa hai con về nhà. Sau đó, Thắng điện vào máy của Duyên năn nỉ. Không còn tình cảm gì với nhau nữa nên cô bảo anh ta đừng có gọi rồi chặn số điện thoại ấy.

Gọi cho Duyên không được, Thắng sinh ra bực tức. Thắng phóng xe máy ra cổng chợ Gạch mua một con dao chọc tiết lợn, giắt vào xe máy rồi quay lại nhà mẹ vợ. Lúc này, trong nhà, ngoài mẹ con Duyên còn có 2 người bạn của cô đến chơi. Mặc dù trong nhà có khách nhưng Thắng bất chấp vẫn lên giọng đe nẹt, yêu cầu Duyên quay trở lại với anh ta. Bực tức, Duyên bỏ ra ngoài. Thấy thế, Thắng cũng đi theo, miệng lầm bầm chửi bới. Bắt gặp cảnh này, người hàng xóm khuyên Thắng và Duyên bình tĩnh vào nhà nói chuyện. Hai người quay trở vào nhà, Thắng tiếp tục gặng hỏi vợ nhưng Duyên tỏ thái độ thờ ơ. Ra xe máy, Thắng lấy con dao giấu sau cánh tay đi vào.

Đến trước mặt vợ, anh ta gằn giọng : “Thế giờ định như thế nào?”. Duyên lạnh nhạt : “Chả có gì để mà nói”. Rồi thấy Thắng cầm con dao ở tay, cô thách thức : “Cầm dao đấy thì đâm luôn đi”. Cả giận mất khôn, Thắng cầm con dao đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực vợ. Duyên vội dùng tay gạt con dao rồi ngã xuống nền nhà. Cố vùng dậy, cô chạy ra ngoài đường. Sự việc xảy ra rất nhanh, mọi người vội xông đến can ngăn Thắng. Vùng thoát ra được, Thắng cầm dao đuổi theo Duyên.

Chạy ra khỏi cổng, Duyên bị vấp ngã. Thắng xông tới điên cuồng đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng vợ. Sau đó, anh ta quay lưỡi dao cứa cổ tự tử. Tuy nhiên, vết cứa nông, anh ta chỉ bị rách da, chảy máu. Tự tử không chết, Thắng lên xe máy phóng về nhà. Gặp vợ chồng chị gái, Thắng báo tin : “Em giết vợ em rồi. Giờ em lên Công an huyện đầu thú đây”. Còn Duyên, ngay sau đó được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cô đã tử vong do mất máu cấp.

Đầu tháng 3-2017, vụ án này đã được TAND Thành phố Hà Nội đưa ra xét xử. Mặc dù Hà Quang Thắng, sinh 1988, ở Trạch Mỹ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội, có hành vi giết người, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, cần loại bỏ khỏi đời sống xã hội nhưng xét thấy, hai đứa con nhỏ mất mẹ sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sau này nên Tòa mở lượng khoan hồng, tuyên phạt anh ta với mức án tù chung thân. Ghen tuông vô cớ, Thắng phải nhận một cái kết đắng.

Theo THỤC QUYÊN/ANHP

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet