Kết hợp nhà trường và bệnh viện để sinh viên thực tập

Bạch Dương

ĐH Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện mô hình Viện – Trường với Bệnh viện quận 8 nhằm thực hiện chủ trương kết hợp giữa cơ sở đào tạo cán bộ y tế với các bệnh viện thực hành của Bộ Y tế.

Hai bên đã đi đến thống nhất chung là Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sử dụng cơ sở Bệnh viện Quận 8 làm nơi chính thức cho giảng viên, sinh viên, học sinh thuộc khối ngành khoa học sức khỏe của nhà trường để giảng dạy, thực tập rèn luyện kỹ năng tay nghề và nghiên cứu khoa học về y học.

Nhà trường cũng phối hợp với Bệnh viện Q.8 đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện Quận 8 cũng cử cán bộ y tế có học hàm, học vị và kỹ năng tay nghề cao tham gia công tác quản lý và giảng dạy cho sinh viên học sinh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và tạo điều kiện để đội ngũ này tham gia điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh tại Bệnh viện.

Được biết, khoa Y - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thành lập vào tháng 8/2014, trên cơ sở hợp nhất khoa Y, khoa Điều dưỡng và Bộ môn Kỹ thuật Y sinh thuộc Khoa Cơ khí của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Khoa có nhiệm vụ đào tạo sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tổ chức và quản lý các hoạt động y tế, nghiên cứu khoa. Khoa cũng đào tạo được đội ngũ cán bộ y tế trình độ cao đẳng, đại học và tiến tới đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cao, đạt chuẩn quốc gia, theo kịp trình độ khu vực và quốc tế. Sự ra đời khoa Y là một bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển khối ngành Sức khỏe - mũi nhọn đào tạo của trường.

Đây không phải lần đầu tiên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác toàn diện mô hình Viện - Trường với một bệnh viện, trước đó nhà trường đã kí kết hợp tác toàn diện với bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viên Quân Y 175…. Sự trao đổi hợp tác này ngoài giúp sinh viên khoa Y có thêm cơ sở thực hành lâm sàng còn tạo điều kiện để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặt văn phòng khoa Y ở các bệnh viện giúp giảng viên, sinh viên, học sinh thuộc khối ngành sức khỏe của nhà trường có nơi để giảng dạy, thực tập rèn luyện kỹ năng tay nghề và nghiên cứu khoa học về y học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet