Kết nối công nghệ và dịch dụ hàng không Việt Nam – Hoa Kỳ

HẢI CHÂU

Ngày 28/4 tại Đà Nẵng, Thương Vụ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Techgel, nhà tổng thầu Việt Nam về công nghệ và M&E đã đồng tổ chức hội thảo “Công nghệ và Dịch dụ hàng không Việt Nam – Hoa Kỳ”.

Sau phát biểu khai mạc của bà Rena Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, các diễn giả đại diện Cục Hàng không Việt Nam, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA), Cơ quan Đầu tư Tư nhân Hải ngoại Hoa Kỳ (OPIC) cùng các chủ đầu tư sân bay và các công ty cung cấp công nghệ và dịch vụ Hàng không Hoa Kỳ cũng đã phát biểu tại cuộc hội thảo.

Hội thảo “Công nghệ và Dịch dụ hàng không Việt Nam – Hoa Kỳ” tổ chức tại Đà Nẵng ngày 28/4 (Ảnh: HC)

Theo đó, với việc gia tăng nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không tại Việt Nam và xây dựng mới hệ thống cảng hàng không, Việt Nam có nhu cầu rất lớn về công nghệ, thiết bị, dịch vụ thiết kế và xây dựng sân bay. Trong tinh thần đó, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức hội thảo này nhằm giúp kết nối các nhà đầu tư phát phát triển sân bay ở Việt Nam với các nhà cung cấp công nghệ, thiết bị hàng đầu từ Hoa Kỳ. 

Tại hội thảo, các chuyên gia ngành hàng không dân dụng Việt Nam và Hoa Kỳ đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động hàng không, việc ứng dụng các công nghệ, dịch vụ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng và vận hành sân bay, quản lý giao thông sân bay, hợp tác công tư trong ngành hàng không, việc cấp chứng nhận máy bay… Các cơ hội hợp tác giữa công ty trong ngành hàng không cũng được thảo luận chi tiết.

Được biết trong những năm gần đây, sản lượng khai thác cảng hàng không sân bay Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm khoảng 14 - 15% về hành khách và 16 - 17% về hàng hóa. Về hoạt động khai thác, hiện tại có 53 hãng hàng không nước ngoài thuộc 25 quốc gia đang khai thác đến Việt Nam.

Theo bà Rena Bitter, hợp tác hàng không là cơ hội lớn để hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ thực hiện mối quan hệ thương mại thông qua các Hiệp định song phương. Đây là cơ hội để các chuyên gia hai bên có cơ hội trao đổi ý tưởng về kỹ thuật, hạ tầng, công nghệ… để hỗ trợ cho tương lai của ngành hàng không Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet