Kết quả bầu cử Mỹ: Donald Trump là ai trong bản đồ lịch sử Hoa Kỳ?

M.A

Donald Trump có lẽ là người tạo ra cú sốc lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ cận đại bởi quá trình tranh cử đặc biệt. Và kết quả mà ông tạo ra trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 chính là minh chứng rõ rệt nhất cho nhận định này.
Donald Trump đã giành chiến thắng ngoạn mục trước bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Việc tỷ phú bất động sản Donald Trump là một trong những người nổi tiếng nhất nước Mỹ là điều không có gì phải bàn cãi. Và sau nhiều năm được biết đến với tư cách “ngôi sao truyền thông của thành phố New York, ông lại trở thành một ngôi sao chính trường rực rỡ của nước Mỹ thông qua cuộc bầu cử mang tính lịch sử này.

Tỷ phú Donald Trump sinh ngày 14/6/1946 tại New York. Ông là con thứ tư trong một gia đình năm anh chị em. Cha của Donald, ông Fred Trump, là một doanh nhân buôn bán bất động sản có tiếng ở New York. Cách đây 50 năm, gia đình Trump đã có nhiều triệu USD với những toà nhà chung cư cho thuê ở các quận Brooklyn, Queens và State Island.

Vì tính cách ương bướng và tinh nghịch, bố mẹ ông Trump đã cho cậu con trai thứ tư vào Học viện quân sự khi mới 13 tuổi. Thực sự đây chính là bước ngoặt thay đổi cuộc đời ông Trump. Chính từ Học viện này, ông đã đổi khác, trở thành con người nghiêm túc, có thành tích học tập tốt và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Học hết phổ thông, Donald Trump đăng ký học kinh tế tại trường Đại học tổng hợp Fordham. Sau đó ông chuyển trường và lấy bằng cử nhân kinh tế của trường Tổng hợp Pennsylvania. Donald Trump đã lớn lên và trưởng thành trong “lò” kinh doanh bất động sản của cha ông. Tốt nghiệp đại học, đầu tiên Donald Trump làm việc ngay tại công ty của cha mình. Cho đến năm 1974 thì Donald Trump mở công ty kinh doanh riêng, cũng kinh doanh địa ốc như cha mình.

Được coi là ông trùm của các ông trùm bất động sản ở Mỹ. Danh mục bất động sản thuộc quyền sở hữu và quản lý của ông trùm này bao gồm vô số các khách sạn nổi tiếng, các khu giải trí, casino, toà nhà văn phòng, chung cư cao cấp ở rất nhiều thành phố lớn trên toàn cầu. Trải qua nhiều thăng trầm, từng đệ đơn phá sản tới 4 lần, thành công có, thất bại cũng nhiều, đến giờ ông đã trở thành một tỷ phú có tiếng tăm và lọt vào top tỷ phú của tạp chí Forbes lừng danh.

Ứng viên đảng Cộng hòa nói không với tất cả rượu bia, thuốc lá và đặc biệt là chất kích thích. Tuy nhà giàu nhưng chưa bao giờ ông Trump nghĩ đến việc sa ngã vào các tệ nạn. Anh trai của ông đã qua đời vì nghiện rượu trong thời gian dài. Cũng chính anh ông là người đã cảnh báo em trai không được dính vào những tệ nạn xã hội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet