Kết quả sơ bộ bầu cử Duma: Đảng Nước Nga thống nhất giành được 51% phiếu bầu

Đức Dũng (lược dịch)

Ngày 18/9 tại Nga đã diễn ra bầu cử Duma quốc gia Nga (Hạ viện) nhằm lựa chọn 450 đại biểu, trong đó bao gồm 225 hạ nghị sĩ theo danh sách các chính đảng và 225 hạ nghị sĩ theo danh sách các khu vực liên bang.
Bầu cử Duma Quốc gia Nga ngày 18/9

Theo kết quả thăm dò dư luận xã hội trước bầu cử cho thấy đảng cầm quyền “Nước Nga thống nhất” do Thủ tướng Medvedev làm Chủ tịch hiện đang dẫn đầu trong số các đảng phái sẽ tham gia bầu cử.

Kết quả thăm dò dư luận xã hội được công bố vào ngày 12/9 cho thấy đảng Nước Nga thống nhất hiện đang dẫn đầu về số lượng cử tri ủng hộ khi 39,3 % cử tri Nga cho biết sẽ bỏ phiếu ủng hộ đảng này.

Các đảng phái khác giành được khá ít sự ủng hộ của cử tri. Ngoài đảng “Nước Nga thống nhất” đang chiếm ưu thế áp đảo, đảng đang nhận được sự ủng hộ nhiều thứ hai là đảng Dân chủ-Tự do của ông Zirinovsky nhưng tỷ lệ ủng hộ mới dừng ở mức 10,4%. Đứng thứ ba trong danh sách này là đảng Cộng sản với tỷ lệ ủng hộ khoảng 8,7%.

Theo số liệu từ Ủy ban bầu cử trung ương Nga cho thấy Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền đã nhận được 51% phiếu bầu sau khi 1/4 tổng số phiếu bầu được kiểm trong đêm 18 rạng ngày 19/9 trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Liên bang Nga.

Đảng Dân chủ-Tự do Nga (LDPR) đứng ở vị trí thứ 2 với 15,1%, tiếp theo là Đảng Cộng sản Liên bang Nga với 14,9% và Đảng Nước Nga công bằng (SR) với 6,4%.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet