Kết quả triển khai chiến dịch tiêm Vắc xin sởi – Rubella (MR) cho trẻ

Theo Cổng thông tin Bộ y tế

Chiều ngày 4/8/2015 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về kết quả triển khai chiến dịch tiêm Vắc xin sởi – Rubella (MR) cho trẻ từ 01 – 14 tuổi trong tiêm chủng mở rộng.

Tham dự buổi họp báo có GS. TS. Đặng Đức Anh – Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; PGS.TS. Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, TS. Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng, lãnh đạo và chuyên viên các Vụ/Cục cùng đông đảo phóng viên, báo chí của Trung ương và của Hà Nội.

Sau khi kết thúc chiến dịch, gần 20 triệu trẻ đạt tỷ lệ 98,2% số trẻ từ 1 -14 tuổi đã được tiêm vắc xin Sởi - Rubella. 100% số huyện đều đạt tỷ lệ tiêm vắc xin Sởi - Rubella trên 95%. Trên quy mô xã, phường có 11.150 xã/11.173 xã đạt tỷ lệ tiêm trên 95%. Đến nay còn 23 xã vùng sâu, vùng xa của các tỉnh miền núi khó khăn chưa đạt 95%, các tỉnh đang chỉ đạo tiếp tục tiêm vét, phấn đấu cả nước đạt 100% số xã đạt tỷ lệ tiêm trên 95% trong tháng 8 năm 2015. Kết quả chiến dịch đã góp phần rất lớn trong việc khống chế hoàn toàn dịch Sởi tại Việt Nam trong năm 2015. Trong 7 tháng đầu năm 2015 chỉ ghi nhận rất ít trường hợp mắc Sởi, trên phạm vi toàn quốc không ghi nhận các ổ dịch Sởi.

Phát biểu tại cuộc họp báo, PGS.TS Trần Đắc Phu nhấn mạnh: Sở dĩ tại sao với hai loại bệnh này, việc tiêm chủng đã diễn ra thường xuyên hàng năm mà vẫn phải tổ chức một chiến dịch với quy mô lớn như vậy là vì Sởi và Rubella là hai căn bệnh có tỷ lệ mắc cao và rộng nhất trong xã hội. Trong các đợt tiêm chủng, vẫn có những phần trăm dân số chưa được quan tâm. Việc triển khai này tạo ra mục đích kép và rất cần thiết để loại trừ căn bệnh này trong tương lai. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet