Kết thúc bán tiền lưu niệm "Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam"

Diệu Thùy

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phát đi thông báo về việc kết thúc bán tiền lưu niệm "Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam".

Trước đó, vào dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam, NHNN đã tổ chức bán tiền lưu niệm tại thành phố Hà Nội từ ngày 12/4/2016 và tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22/4/2016.

Tiền lưu niệm "Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam

Tờ tiền lưu niệm 100 đồng có kích thước to hơn so với các tờ tiền polymer thông thường. Chất liệu bằng cotton màu sắc đỏ. Mặt trước là hình quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, dòng chữ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Mệnh giá 100 đồng in đậm với logo 65 năm kỷ niệm thành lập Ngân Hàng Nhà Nước. Giá bán là 20.000 đồng một tờ với tờ rời và 25.000 đồng với tờ folder.

NHNN cho biết, đồng tiền lưu niệm đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. 

Khi mở bán, nhiều người đã phải xếp hàng chờ mua 

Không công bố số lượng tiền bán ra cụ thể, nhưng NHNN cho biết: “Số lượng tiền lưu niệm phát hành lần này chủ yếu được bán rộng rãi cho nhiều tổ chức, đơn vị trong, ngoài ngành và trên 20.000 lượt khách hàng cá nhân đã mua. Đến nay số lượng tiền lưu niệm dành bán cho công chúng đã hết”.

Chính vì vậy, từ ngày 6/6/2016, NHNN sẽ kết thúc việc bán tiền lưu niệm "Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam" tại tất cả các điểm bán vừa qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet