Kết thúc kỳ thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Điểm chuẩn có thể thấp hơn

Bạch Dương

Chiều 3/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2017 -2018 tại TP.HCM đã kết thúc Dự báo điểm chuẩn vào lớp 10 thường các trường công lập có thể sẽ thấp hơn.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết: “Đề thi môn Toán được nhiều người nhận định là khó. Tuy nhiên, thí sinh không nên quá lo lắng vì đây là kỳ tuyển sinh, khó là khó chung. Có thể điểm chuẩn đầu vào sẽ thấp hơn chứ không ảnh hưởng đến vấn đề cạnh tranh để vào các trường".

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Đạt, đề thi ở các môn năm nay có sự phân hoá cao, học sinh trung bình có thể làm được 5-6 điểm với những câu hỏi quen thuộc, cơ bản. Bên cạnh đó, có những câu phân loại để học sinh giỏi đạt điểm cao.

Đề thi phủ rộng kiến thức, giáo viên phải tiếp tục đổi mới phương pháp từ kiểm tra kiến thức đến kiểm tra kỹ năng. Năm nay, môn Toán có 2 câu gắn với đời sống để thấy rằng toán luôn gắn liền với cuộc sống. Với cách ra đề này sẽ tác động đến việc đổi mới cách dạy trong trường học. Cách ra đề có nhiều câu mới lạ giúp dạy và học bao quát hơn.

Đánh giá về kỳ thi, Sở GDĐT TP.HCM nhận định, kỳ thi này áp dụng hướng dẫn coi thi mới, giống thi THPT quốc gia nên cán bộ được tập huấn kỹ hơn. Kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc, đúng quy chế dù số điểm thi và số thí sinh thi nhiều hơn so với năm trước. Số thí sinh vắng thi cả hai ngày là 453 thí sinh, trong đó ở điểm thi THPT thường vắng 386 thí sinh, điểm thi chuyên vắng 67 thí sinh.

Theo kế hoạch của Sở , công tác chấm thi chính thức bắt đầu từ ngày 6/6, đáp án các môn thi sẽ có vào ngày 7/6. Dự kiến chậm nhất ngày 12/6 Sở sẽ công bố điểm thi. Theo đó, thí sinh bắt đầu nộp đơn phúc khảo từ 12 - 14/6 tại trường phổ thông các em đang học lớp 9, không giới hạn môn phúc khảo và thí sinh không phải nộp lệ phí.

Dự kiến, ngày 19/6 các trường sẽ công bố kết quả phúc khảo, ngày 3/7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 và danh sách học sinh trúng tuyển vào các trường THPT.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet