Khách để quên iPhone 6, tài xế taxi "tranh thủ" đòi tiền chuộc

Nguyễn Tuấn

Ngày 16/4, Công an Quận 1, TP.HCM đang tạm giữ đối tượng Dương Văn Long và Lâm Tiến Sĩ để xử lý về tội chiếm giữ tài sản trái phép.

Tài xế Dương Văn Long

Theo đó, sau 0h ngày 14/4, chị Bùi Hoàng Huyền Trân (SN 1992) đón taxi hãng V. do tài xế Dương Văn Long (SN 1980, ngụ Quận 7) đi từ đường Nguyễn Cư Trinh.

Khi xuống xe tại đường Lý Tự Trọng (P. Bến Thành, Quận 1), chị Trân phát hiện mình để quên điện thoại Iphone 6Plus trên xe. Tuy nhiên, lúc này tài xế taxi đã chạy đi, chị Trân chạy đuổi theo. 

Thấy vậy, chị Trần Thị Phương, người đi đường đã phóng xe máy đuổi theo taxi, đến giao lộ Lê Thánh Tôn-Phạm Hồng Thái thì chạm được mặt tài xế.

Tại đây, chị Phương đã nói về sự việc của chị Trân nhưng gã tài xế nói không đưa điện thoại mà bảo sẽ trả trực tiếp cho khổ chủ.

Điện thoại di động của chị Trân bị tắt nguồn sau đó. Để liên lạc về sự việc trên, chị Trân đã nhờ bạn gọi lên tổng đài hãng taxi V. thì được nhân viên tổng đài hỗ trợ, cung cấp số điện thoại của Long. 

Liên hệ với Long, Long nói không giữ chiếc điện thoại nào. Bức xúc, chị Trân đến thẳng hãng taxi V. để trình báo sự việc vào sáng cùng ngày. 3 mặt một lời, tài xế Long vẫn phủ nhận, nói không giữ tài sản của chị Trân.

Tuy nhiên, khoảng 9h30’ sáng, đối tượng Long đã lấy số máy lạ, giả là người mới mua lại điện thoại bị mất của Trân với giá 7 triệu đồng. Khổ chủ muốn chuộc lại thì đối tượng sẵn sàng hỗ trợ.

Qua liên lạc nhiều lần, chị Trân và đối tượng Long thống nhất mức giá chuộc là 9 triệu đồng, hẹn đúng địa điểm giao dịch.

Khi Long đang cùng một đối tượng là Lâm Tiến Sĩ (SN 1990, Quận 7) mang điện thoại tới giao dịch tại một địa điểm Quận 4 với khổ chủ thì bị Công an phường Bến Thành khống chế, bắt giữ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet