Khách hàng bị rút sạch tiền trong tài khoản: Sacombank sẽ hoàn tiền cho khách

Phương Anh Linh

Đang sinh sống ở Hà Nội và thẻ ATM vẫn ở trong ví nhưng một khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ của ngân hàng Sacombank bất ngờ bị “rút trộm” 94 triệu đồng từ TP.HCM. Trong khi chờ Bộ Công an vào cuộc điều tra, Sacombank sẽ hoàn tiền cho khách hàng.

Sự việc trên xảy ra với anh Hoàng Minh Tâm đang sống tại Hà Nội. Khách hàng này cho biết, anh sử dụng thẻ ghi nợ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) lâu nay, các thanh toán và giao dịch từ thẻ diễn ra bình thường. Trong tài khoản của anh đang có số dư hơn 94 triệu đồng.

Sáng 25/4/2017 anh Tâm bất ngờ khi thấy nhiều tin nhắn thông báo giao dịch rút tiền từ tài khoản trong điện thoại, tổng số tiền bị rút là hơn 94 triệu đồng. Theo đó, thời gian thực hiện các giao dịch cho thấy tiền bị rút vào khuya 24/4/2017.

Đáng nói là anh Tâm đang sinh sống tại Hà Nội và thẻ ATM vẫn để trong ví, tuy nhiên thông tin giao dịch báo về điện thoại cho thấy địa điểm tiền được rút là tại một trụ ATM ở Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.HCM. Nghi bị kẻ xấu đánh cắp thông tin thẻ để rút trộm tiền của mình, anh Tâm đã đến chi nhánh Sacombank ở Hà Nội phản ánh, yêu cầu khoá tài khoản.

Một khách hàng trình báo bị rút trộm hơn 94 triệu đồng từ tài khoản thẻ ghi nợ của ngân hàng Sacombank. 

Theo đại diện Sacombank, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của anh Hoàng Minh Tâm, nhà băng này đã cho kiểm tra toàn bộ thông tin tài khoản của khách hàng này. Nguyên nhân ban đầu được xác định khả năng kẻ gian đã đánh cắp thông tin thẻ của anh Tâm và sau đó làm thẻ giả để rút trộm tiền.

“Trong khi chờ Cục Phòng chống tội phạm Công nghệ cao – Bộ Công an vào cuộc điều tra, trong hôm nay, Sacombank sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng”, đại diện Sacombank nói và khuyến cáo các chủ thẻ cần cảnh giác, bảo mật thông tin khi sử dụng thẻ.

Cũng với chiêu rút trộm tiền vào lúc đêm khuya, tháng 11/2016 anh Nguyễn Thanh Huy (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), khách hàng sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng là nạn nhân.

Sáng thức dậy, anh Huy tá hoả khi thấy nhiều tin nhắn thông báo giao dịch rút tiền với tổng cộng 100 triệu đồng mặc dù thẻ ATM vẫn còn trong ví. Vì hạn mức rút tiền tối đa là 50 triệu đồng/ngày nên kẻ gian chọn thời điểm giao thời giữa hai ngày để rút tổng cộng 100 triệu đồng từ tài khoản của anh Huy.

Trong vụ việc này, Agribank đưa ra phương án nếu anh Huy có nhu cầu, nhà băng sẽ giải quyết một khoản vay tín chấp tương ứng với số tiền anh bị rút trộm. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet