Khách mời Fox & Friends: CNN có phần lỗi trong vụ thảm sát Las Vegas

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 3/10, khách mời của Fox & Friends (Fox News), tiến sĩ tâm lý tội phạm Michael Welner cho rằng, CNN có một phần lỗi trong vụ xả súng kinh hoàng giết chết ít nhất 59 người và làm bị thương hàng trăm người ở Las Vegas.

Cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ của Stephen Paddock, kẻ đã gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại một lễ hội âm nhạc đồng quê ở Las Vegas hôm 1/10 vừa qua.

Tuy nhiên, khi được hỏi “những người yêu thích nhạc đồng quê có phải đều là người Đảng Cộng Hòa hay không”, ông Welner trả lời: “Tôi nghĩ CNN sẽ phải trả lời về cách họ quỷ hóa những người ủng hộ quyền sở hữu súng và cách CNN đã “góp phần” vào các vụ xả súng kinh hoàng”.

 Tiến sĩ tâm lý tội phạm Michael Welner.

Theo ông Welner, việc CNN “quỷ hóa” những người sở hữu súng đang phản tác dụng, kích động họ dùng súng vào việc xấu.

Tuy nhiên, người dẫn chương trình Brian Kilmeade khẳng định, Fox & Friends không đồng tình với quan điểm trên của tiến sĩ Welner.

Kilmeade nói: “Cách đây không lâu chúng tôi đã đón tiếp tiến sĩ Michael Welner, người cho rằng CNN có một phần lỗi trong các vụ xả súng. Đó là quan điểm của ông ấy, không phải quan điểm của chúng tôi. Ông ấy chỉ là khách mời trong chương trình của chúng tôi”. 

Stephen Paddock đã bắn chết ít nhất 59 người và làm bị thương hàng trăm người từ một “căn cứ” mà y tự thành lập tại một phòng khách sạn tầng 32. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy hơn 23 khẩu súng cùng hàng ngàn viên đạn trong căn phòng khách sạn đó cũng như hơn 10 khẩu súng khác ở nhà của y ở Mesquite, Nevada.

Các nạn nhân trong vụ xả súng ở Las Vegas đang được chăm sóc tại một địa điểm gần hiện trường.

Tờ Express của Anh cho hay, Nevada là một trong những bang có luật sở hữu súng dễ dãi nhất ở Mỹ. Người dân được phép mang vũ khí và thậm chí không cần đăng kí quyền sở hữu.

Nevada vẫn yêu cầu kiểm tra hồ sơ cá nhân trước khi được phép mua súng tại các cửa hàng. Tuy nhiên, các cá nhân có thể tự do mua bán súng mà không cần xin phép. Ở Neveda cũng không có những hạn chế về số lượng đạn được mua hay cấm súng cầm tay tự động và bán tự động.

Vụ xả súng ở Las Vegas đã hâm nóng thêm các cuộc tranh luận về quyền sở hữu súng đạn ở Mỹ. Trong khi nhiều người phản đối cho rằng phải kiểm soát chặt chẽ hơn quyền mua và sở hữu súng đạn thì những người ủng hộ lại cho rằng việc nhiều người “quỷ hóa” những người sở hữu súng đang phản tác dụng, kích động họ dùng súng vào việc xấu.

Trước đó, phó giám đốc đài truyền hình CBS (Mỹ) đã bị sa thải sau khi đăng tải trên Facebook rằng cô “không thương cảm hay thông cảm” đối với các nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoành tại Las Vegas hôm 1/10 vì những người hâm mộ nhạc đồng quê thường là những người ủng hộ quyền mua súng của Đảng Cộng Hòa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet