Khách nước ngoài để quên hơn 7.000 USD trên xe taxi được trả lại

Tiến Dũng

Ngay sau khi nhận và kiểm lại số tài sản để quên, ông Vlassopoulos vui mừng nói: “Tôi rất bất ngờ khi nhận thông tin tài sản của mình để quên trên ô tô đã được tìm thấy".

Công an phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa cho biết, đã trả 7.000 USD và 1.000 Won cùng với 3 sổ tiết kiệm cho ông Vlassopoulos E. Lefteris (69 tuổi, quốc tịch Hy Lạp) sau một tuần bỏ quên trên xe taxi.

Anh Vũ Văn Kiên (mặc áo trắng) cùng cơ quan công an trả lại tài sản cho ông Vlassopoulos E. Lefteris.

Trước đó, vào trưa 31/10, anh Vũ Văn Kiên (28 tuổi, quê tỉnh Bắc Ninh) lái xe taxi chở ba vị khách nước ngoài từ phố Lê Thái Tổ về Phan Bội Châu (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Do trời mưa to, nên một khách nam ngồi trước trả tiền, đôi nam nữ ngồi sau mở cửa đi rất vội.

Khi khách rời đi được một quãng vài trăm mét, anh Kiên phát hiện khách quên một chiếc túi vải nhỏ màu cam ở ghế sau. Thấy vậy, anh Kiên quay trở lại tuyến phố trên để  trả đồ cho khách, nhưng không gặp. Anh Kiên quay về công ty, cùng ban lãnh đạo mở xem, phát hiện trong túi vải chứa một tập tiền đô la mệnh giá 100 USD, tờ tiền Hàn Quốc mệnh giá 1.000 Won và một số sổ sách.

Ông Vlassopoulos E. Lefteris kiểm tra lại tài sản của mình.

Ngoài ra, trong túi chứa một số card visit, bản đồ hướng dẫn các tua du lịch khắp miền Bắc. Ngay sau đó, anh Kiên trình báo Công an phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và kênh VOV giao thông để nhờ tìm chủ nhân số tài sản trên.

Đến trưa 6/11, thiếu tá Nguyễn Văn Thư - Phó trưởng Công an phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Qua xác minh, cơ quan điều tra xác định chủ nhân chiếc túi là ông Vlassopoulos E. Lefteris (69 tuổi, quốc tịch Hy Lạp). Bên trong túi chứa 7.000 USD và 1.000 Won cùng với 3 sổ tiết kiệm mang tên. Sau một tuần xác minh, cơ quan điều tra đã mời ông Vlassopoulos lên nhận lại tài sản.

Số tài sản của ông ông Vlassopoulos E. Lefteris.

Ngay sau khi nhận lại và kiểm lại số tài sản để quên, ông Vlassopoulos vui mừng nói: “Tôi rất bất ngờ khi nhận thông tin tài sản mình để quên trên ô tô đã được tìm thấy. Khoảng 7 ngày trước tôi rút tiền tại một ngân hàng trên phố cổ để trả phí khách sạn và chi tiêu cá nhân.

Khi tôi cùng hai người bạn đi ăn trưa thì quên túi tiền trên taxi. Tôi có thông báo khách sạn tìm cách liên hệ nhưng bất thành. Tôi không thể nhớ tên hãng taxi nên không hy vọng sẽ tìm lại được. Tôi làm việc tại một công ty ở Hải Phòng 5 tháng nay. Cuối tuần tôi lên Hà Nội thăm bạn bè và đi du lịch”.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thu khuyến cáo, không chỉ khách du lịch mà bất cứ ai bị rơi tài sản, mất đồ cần tới cơ quan công an gần nhất khai báo sự việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet