Khai mạc cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào -Campuchia

H.Thanh

Tối qua 8/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Cuộc thi do Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Hội nghệ sĩ Sân khấu tổ chức.

Các nghệ sĩ của 6 đoàn xiếc tham dự cuộc thi. Ảnh: Hà nội mới

Cuộc thi là một trong các hoạt động chào mừng sự kiện hình thành Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12 tới. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tăng cường giao lưu văn hóa nhằm thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết giữa ba nước Đông Dương; đồng thời là dịp để các nghệ sĩ Xiếc trẻ được giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Đêm khai mạc đã diễn ra với 11 tiết mục: Chào đầu,  Chào đầu, Cô gái và Hoa hồng, Tạo hình ba nam, Cô gái làng hoa, Tạo hình trên dây da, Đế thống, Tam tòa Thánh Mẫu, Khát vọng, Tung hứng, Tạo hình trên xà đơn, Đu quay.

Theo BTC, cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2015 có gần 200 nghệ sĩ của các đoàn nghệ thuật 3 nước tham dự. Các nghệ sĩ không quá 27 tuổi sẽ dự thi với tổng cộng 34 tiết mục ở các nội dung nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hề xiếc và xiếc thể thao.

Dự kiến, cuộc thi sẽ được bế mạc vào tối 12/12. Các giải thưởng sẽ được trao tặng bao gồm: Huy chương vàng, Huy chương bạc cho diễn viên và nhóm diễn có tài năng biểu diễn đặc biệt xuất sắc; 1 giải Đạo diễn xuất sắc và 1 giải Huấn luyện xuất sắc.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet