Khai mạc Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam

Bình Minh

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam vừa chính thức khai mạc sáng nay, 7/8/2015, tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tới dự.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu chào mừng 501 đại biểu đại diện  cho hơn 22.000 hội viên cả nước thuộc 63 hội nhà báo các tỉnh, thành phố, 19 liên chi hội, 188 chi hội, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các hội viên về dự Đại hội nhằm xây dựng Hội ngày càng phát triển.

 

Ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: B.M.

Chương trình Đại hội làm việc trong 3 ngày. Nhiệm vụ quan trọng là đánh giá kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 9 của Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá việc thực hiện những chủ trương, nhiệm vụ của công tác báo chí đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ 11 của Đảng, đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về nâng cao vai trò chất lượng hoạt động Hội Nhà báo Việt Nam, 8 năm thực hiện thông báo kết luận số 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam.

 

Các đại biểu tham dư Đại hội nhất trí cao với dự thảo nội dung, quy chế của Đại hội. Ảnh: B.M.

Đại hội cũng tập trung thảo luận, xây dựng hoàn thiện Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành, Điều lệ sửa đổi bổ sung và các văn kiện khác. Đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt khóa X gồm những nhà báo có phẩm chất, năng lực, uy tín, tâm huyết và điều kiện để lãnh đạo các mặt công tác của Hội.

“Đại hội lần thứ 10 của Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra trong bối cảnh  báo chí trong nước và quốc tế đang có những thay đổi sâu sắc về nhiều mặt. Những nội dung thảo luận tại Đại hội và những nhiệm vụ, giải pháp được Đại hội đề ra sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp, hội nhập với báo chí khu vực và thế giới”, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh.

Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 11 thành viên. Ảnh: B.M.

Trước bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch Thuận Hữu, các đại biểu dự Đại hội đã thống nhất cao bầu Đoàn Chủ tịch gồm 11 thành viên; Đoàn Thư ký gồm 3 thành viên; Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 7 thành viên.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet