Khai mạc Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN tại Việt Nam

Tiến Dũng

Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: “Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng công tác đảm bảo trật tự ATGT và đưa vào một trong những chương trình trọng điểm quốc gia, được thực hiện theo luật giao thông thống nhất từ Trung ương đến địa phương”.

Diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ Nhất tại Việt Nam nhằm trao đổi những kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật về trật tự giao thông, quản lý và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa mới điễn ra vào ngày 21/11.

Thượng tướng Tô Lâm phát biểu tại diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: “Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng công tác đảm bảo TTATGT và đưa vào một trong những chương trình trọng điểm quốc gia, được thực hiện theo luật giao thông thống nhất từ Trung ương đến địa phương.

Với nỗ lực, quyết tâm thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT, những năm qua, công tác đảm bảo TTATGT đã đạt được hiệu quả tích cực, tai nạn giao thông năm sau giảm hơn năm trước”.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Tô Lâm cho biết: “Bộ Công an Việt Nam mong muốn CSGT các nước tích cực trao đổi kinh nghiệm thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT, việc phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lí Nhà nước về TTATGT, những vấn đề hợp tác và đưa vào các nội dung thoả thuận tại Bản ghi nhớ của diễn đàn để triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới”.

Còn Thiếu tướng Trần Sơn Hà - Cục trưởng Cục CSGT – Bộ Công an nói: “Với mục tiêu đưa mối quan hệ của các quốc gia thành viên ASEAN lên một tầm cao mới, bền chặt hơn.

Cục CSGT - Bộ Công an Việt Nam sớm nhận thấy vấn đề giao thông vận tải và đảm bảo TTATGT trong khu vực ASEAN đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN hoàn chỉnh và phát triển bền vững, do đó đã có sáng kiến đề xuất tổ chức Diễn đàn”.

Bên canh đó, Thiếu tướng Trần Sơn Hà cũng mong muốn: “Đại diện CSGT các nước trong ASEAN chủ động tích cực chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm của nước mình về tổ chức hoạt động đảm bảo TTATGT.

Ngoài ra còn trao đổi, hợp tác, giúp đỡ nhau trong xây dựng và phát triển nhiệm vụ, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi quốc gia cũng như hoà bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet