Khai mạc Hội Sách Gia Lai năm 2017

Bình Minh

Tối 17/4/2017, tại TP. Pleiku, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tham dự Lễ khai mạc Hội Sách Gia Lai năm 2017 do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết: Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của sách, của văn hóa đọc và hoạt động xuất bản trong đời sống xã hội, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày Sách Việt Nam”, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh những người tham gia vào quá trình xuất bản, lưu giữ và truyền bá sách.

Với kế hoạch triển khai ngày một hoàn thiện, Ngày Sách Việt Nam đã được đầu tư tổ chức trên diện rộng, đặc biệt là tại các địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo, trong hệ thống trường học các cấp, hệ thống thư viện, lực lượng an ninh quốc phòng, các tổ chức, đoàn thể.

Thông qua những hoạt động được tổ chức thường niên này, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sinh hoạt văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh.

Khai mạc Hội Sách Gia Lai năm 2017 - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (thứ 4 từ phải sang) cùng thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc. Ảnh: V.K.V

“Tôi đề nghị Sở TT&TT Gia Lai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong tỉnh đẩy mạnh triển khai các hoạt động tại các cấp cơ sở, nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng và hiệu quả, đồng thời huy động sự tham gia của cộng đồng trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc.

Đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với Bộ TT&TT đẩy mạnh triển khai hiệu quả hơn Quyết định của Thủ tướng về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam hàng năm, để Ngày Sách Việt Nam trở thành sự kiện TT&TT có ý nghĩa đặc biệt trên cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nói.

Hội sách Gia Lai năm 2017 được tổ chức từ ngày 18 – 22/4 tại dọc lề đường Anh Hùng Núp, TP. Pleiku, Gia Lai.

Những nội dung chính trong khuôn khổ Hội sách gồm: Triển lãm, trưng bày sách, phục vụ đọc sách miễn phí; mua bán các loại sách, báo, tạp chí, văn phòng phẩm (có kèm các hình thức giảm giá, khuyến mãi…); giao lưu tác giả, tác phẩm với bạn đọc; trao tặng sách cho các thư viện, trường học trên địa bàn tỉnh…

Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai còn tổ chức nhiều hoạt động cổ vũ phong trào đọc sách như: Tổ chức các hội thi tuyên truyền, kể chuyện theo sách, hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp và các hình thức khác như biểu diễn nghệ thuật lồng ghép với nội dung tuyên truyền việc học và đọc sách; Trao đổi, luân chuyển sách và phục vụ sách lưu động đến các địa bàn cơ sở thông qua mô hình xe ô tô thư viện lưu động; Chỉ đạo hệ thống trường học, thư viện, điểm bưu điện - văn hóa xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách...

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet