Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 4 năm 2017

Bình Minh

Hội sách Hà Nội lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề “Sách và khởi nghiệp” đã chính thức khai mạc sáng 22/9 nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).

Phát biểu khai mạc Hội sách, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều không gian sách, tích cực nâng cao văn hóa đọc như xây dựng Phố Sách Hà Nội tại Phố 19-12, tổ chức các sự kiện như Phố Sách Xuân, Hội Sách thiếu nhi...

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc.

“Hội sách Hà Nội lần 4 năm 2017 được tổ chức từ ngày 22 – 26/9 tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Hội sách truyền tải thông điệp: Sách và tri thức là hành trang không thể thiếu với những ai mong muốn khởi nghiệp thành công”, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao ý nghĩa và vai trò của Hội Sách Hà Nội lần thứ 4 năm 2017.

Ghi nhận và đánh giá cao Hội sách Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam bày tỏ mong muốn: “Thời gian tới, hoạt động xuất bản và các hoạt động phát triển văn hóa đọc của Hà Nội tiếp tục được triển khai có hiệu quả.

Mong Hội sách Hà Nội và Hội sách Quốc tế Hà Nội trong tương lai sẽ là cầu nối để giới thiệu, đưa nền văn hóa Việt Nam tiếp cận, đồng hành cùng các nền văn hóa trong khu vực và thế giới, Thủ đô Hà Nội sớm đạt mục tiêu Thủ đô Sách và Thủ đô khởi nghiệp”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo (thứ 4 từ trái sang) cùng thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội sách.

Với chủ đề “Sách và khởi nghiệp”, Hội sách lần này là nơi độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi tìm được nhiều cuốn sách tâm đắc trao nguồn cảm hứng sáng tạo, được tiếp lửa bằng những câu chuyện, bài học kinh nghiệm đúc rút trong quá trình khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt. Nhiều bài học kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích sẽ được chia sẻ tại các buổi tọa đàm như: Khởi nghiệp công nghệ 4.0, Tư duy và công cụ khởi nghiệp – Rút ngắn khoảng cách Học một đằng làm một nẻo”, “Phụ nữ và khởi nghiệp”....

Gian chuyên đề chính của Hội sách làm điểm nhấn trong không gian sách tại Di sản Hoàng thành Thăng Long tập trung trưng bày, giới thiệu những cuốn sách về kiến thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, một số sản phẩm sáng tạo, tài liệu hướng dẫn việc tiếp cận với các quỹ khởi nghiệp...

Tham gia Hội sách có 32 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước với 155 gian hàng cùng nhiều đầu sách mới, thể loại đa dạng như: sách thiếu nhi, sách văn học, văn hóa xã hội, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số...

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của một số hiệp hội xuất bản các nước ASEAN và 26 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam.

Trong 5 ngày tổ chức, bên cạnh việc giới thiệu, phát hành sách, Hội sách còn có nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách và bản quyền. Các không gian đọc sách và hoạt động bên lề cùng nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại sẽ là điểm nhấn thu hút công chúng độc giả.

Hội sách Hà Nội trở thành một sân chơi giúp các tác giả, nhà xuất bản, doanh nghiệp sách trong nước có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán, trao đổi bản quyền với các đối tác trong và ngoài nước.

Đặc biệt, việc ủng hộ và tặng sách cho các thư viện, trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn được duy trì suốt 3 năm qua sẽ tiếp tục được triển khai trong năm nay, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Được biết, những năm qua, sách do độc giả và các đơn vị xuất bản tham gia Hội sách Hà Nội quyên tặng đã được chuyển đến các em học sinh và nhân dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Trường cấp 1, 2 Tả Giàng Phình (Sa Pa, Lào Cai), Trường tiểu học Cốc Ri (xã Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng), Trường THCS Lao Và Chải (Yên Minh, Hà Giang), Trường tiểu học Hoàng Văn Nô (xã Tà Lèng, Điện Biên)...

Một số hình ảnh tại Hội sách Hà Nội lần 4 năm 2017 sáng 20/9.

Hội Sách có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, công ty phát hành sách quốc tế.
Đông đảo đối tượng công chúng độc giả đã tìm đến với sách.
32 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước với 155 gian hàng trưng bày đa dạng thể loại sách.
Khu vực trải nghiệm thiết bị sách số đặc biệt hấp dẫn thiếu nhi.
Nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại.
Hội sách kéo dài đến ngày 26/9/2017 tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet