Khai mạc Hội sách mùa thu 2016

Bình Minh

Hội sách mùa thu 2016 do Bộ TT&TT tổ chức đã chính thức khai mạc sáng nay, 9/9/2016, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Tới dự khai mạc Hội sách mùa thu 2016 có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, các nhà xuất bản, công ty sách và những người yêu thích sách.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tuyên bố khai mạc Hội sách mùa thu 2016. Ảnh: Thái Anh.

Phát biểu khai mạc Hội sách mùa thu 2016, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: Hội sách mùa thu 2016 được tổ chức trên cơ sở kế thừa kết quả thành công của các hội sách đã diễn ra trước đó. Đây cũng là hội sách đầu tiên được tổ chức theo phương thức xã hội hóa (sáng kiến của Cục Xuất bản – In và Phát hành) dưới sự chỉ đạo, điều hành chung của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản.

Hội sách mùa thu 2016 thu hút sự tham gia của 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính, với hơn 70 gian hàng tạo thành không gian sách đa dạng, phong phú. Điểm nhấn đáng chú ý là các sự kiện hoạt động được tổ chức với chủ đề đa dạng như giới thiệu quảng bá xuất bản phẩm, giao lưu tác giả với độc giả, các chương trình phát triển kỹ năng giáo dục  - đào tạo hướng tới đối tượng thanh thiếu niên – nhi đồng, hội thảo- tọa đàm về các vấn đề thời sự như vấn đề Biển Đông... tạo sự hấp dẫn đối với độc giả.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng các quan khách cắt băng khai mạc Hội sách mùa thu 2016. Ảnh: Thái Anh

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị, nhất là các nhà xuất bản tham gia hội sách.

“Việc tổ chức Hội sách mùa thu và các hội sách khác sẽ tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách, là nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc, phát triển văn hóa đọc lên tầm cao mới. Đây cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm và phát triển thương hiệu.

Bộ TT&TT hy vọng Hội sách mùa thu 2016 không chỉ là điểm hẹn văn hóa của người dân tại thủ đô ngàn năm văn hiến mà còn là mô hình thí điểm sẽ được đầu tư, nhân rộng tại các địa phương trên cả nước. Việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận sách, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển văn hóa đọc quốc gia”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Hội sách mùa thu 2016 diễn ra từ ngày 9 – 13/9/2016.

Một số hình ảnh Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tham quan các gian hàng tại Hội sách mùa thu 2016:

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tham quan gian hàng của Nhà xuất bản TT&TT. Ảnh: Thái Anh.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tham quan gian hàng của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Ảnh: Thái Anh.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bên một gian sách báo dành cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Thái Anh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet