Khai mạc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 21

Nguyễn Tuấn

Tham dự Hội thi lần này có 49 đơn vị tham gia, với 249 thí sinh. Đây là số lượng thí sinh cao nhất trong 21 lần tổ chức, các em đã vượt qua hàng trăm nghìn thí sinh dự thi cấp tỉnh để về tham dự.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995. 

Hội thi là cuộc thi tài có quy mô lớn nhất và truyền thống lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học cho thanh thiếu nhi, nhằm tạo ra phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin một cách rộng rãi trong thanh thiếu nhi cả nước, góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực, nhân tài trẻ cho đất nước.

Đồng chí Lê Quốc Phong- Bí thư TW Đoàn trao tặng tranh cho đại diện trường Đại học Thủ Dầu Một

Trong số 249 thí sinh có: 206 thí sinh nam, 43 thí sinh nữ; có 04 thí sinh nhỏ tuổi nhất (học sinh lớp 4); có 222 thí sinh dự thi lần đầu, 22 thí sinh dự thi lần thứ hai, 05 thí sinh dự thi lần thứ ba và 06 thí sinh dự thi 2 bảng.

Tại Lễ khai khạc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, đồng chí Lê Quốc Phong-Bí thứ TW Đoàn phát biểu: Chúng ta chào đón 249 thí sinh, những gương mặt tiêu biểu nhất trong phong trào học tập và ứng dụng Tin học từ các trường tiểu học, THCS và THPT của 49 tỉnh, thành trong cả nước đã xuất sắc vượt qua vòng thi tuyển tại địa phương để về tham dự Hội thi toàn quốc. Chúc các em vui, khỏe, bình tĩnh, tự tin và làm bài đạt kết quả cao nhất.

Em Vương Hy học sinh trường chuyên Hùng Vương (Bình Dương) đại diện các thí sinh chia sẻ

Em Vương Hy, học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương)- đại diện cho các thí sinh xin cảm ơn và ghi nhận những lời chia sẻ tâm huyết của các bậc lãnh đạo và xin hứa: sẽ nỗ lực hết mình, dù đạt giải hay không, tất cả thí sinh chúng em đều người chiến thắng, bởi được tham dự cuộc thi là một sự may mắn, là cơ hội để học tập, trải nghiệm và trưởng thành.

Sản phẩm "Thiết bị dẫn đường" của các em học sinh trường THPT Hà Nội
Sản phẩm "Hệ thống tưới cây tự động" của các học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)
Sản phẩm "Rô bốt dựng hình 3D" của học sinh trường THPT Hà Nội

Được biết, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 21 sẽ được tổ chức từ ngày 30/7/2015 đến ngày 01/8/2015 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với 03 phần thi: Cá nhân (bảng A - học sinh Tiểu học, bảng B - học sinh THCS, bảng C - học sinh THPT), Phần mềm sáng tạo (bảng D2 - học sinh THCS, bảng D3 - học sinh THPT) và Lập trình phần cứng (bảng E2 - học sinh THCS, bảng E3 - học sinh THPT).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet