Khai mạc kỳ họp đầu tiên HĐND TP Hà Nội khóa XV

N. Huyền

Tại kỳ họp này HĐND TP Hà Nội sẽ tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo HĐND TP, UBND TP. Đây là công việc hết sức hệ trọng có ý nghĩa đảm bảo cho chất lượng, hiệu quả hoạt động đồng bộ của bộ máy chính quyền nhiệm kỳ mới.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khóa XIV Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu khai mạc kỳ họp. 

Sáng nay (14/6), Hà Nội tổ chức kỳ họp  đầu tiên  HĐND TP khóa XV (2016- 2021). Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khóa XIV Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: Tiếp nối thành công của đại hội Đảng các cấp, trong 6 tháng qua Hà Nội đã tiến hành thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo dân chủ, tiết kiệm, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân. Cử tri thành phố đã sáng suốt lựa chọn những đại biểu HĐND TP, HĐND các quận, huyện.

“Kết quả này thể hiện sự đồng thuận, đoàn kết, phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân Thủ đô trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền các cấp của TP, đồng thời thể hiện sự tin tưởng sâu sắc, gửi trọn niềm của cử tri Thủ đô vào các vị đại biểu HĐND, những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của cử tri và nhân dân” – Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, tại kỳ họp này HĐND TP sẽ tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo HĐND TP, UBND TP. Đây là công việc hết sức hệ trọng có ý nghĩa đảm bảo cho chất lượng, hiệu quả hoạt động đồng bộ của bộ máy chính quyền nhiệm kỳ mới. Những người tín nhiệm được bầu trọn sẽ đảm đương gánh vác công việc của chính quyền thành phố trong chặng đường 5 năm tới, nhằm cùng toàn đảng toàn dân thực hiện các mục tiêu đại hội đảng bộ TP đã đề ra.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng nhấn mạnh, đây cũng là công việc đầu tiên, quan trọng của nhiệm kỳ mới. “Những đồng chí được HĐND, UBND TP giới thiệu để bầu đều là những người có kinh nghiệm công tác, có bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức và có đủ điều kiện để đảm nhiệm các trọng trách mới” – Chủ tịch HĐND TP cho biết thêm và đề nghị các đại biểu HĐND phát huy khí thế cuộc bầu cử vừa diễn ra, phát huy dân chủ, tập chung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, để bầu các chức danh HĐND và UBND đạt kết quả cao nhất, tạo một khí thế mới ,sức mạnh mới ngay từ đầu kỳ họp đầu tiên, đáp ứng mong đợi của nhân dân Thủ đô.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet