Khai mạc ngày sách Việt Nam, giải đáp thắc mắc về bức hình photoshop đoạt giải

Hoàng Xoan

Sáng 20/4, Tuần lễ hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 mang chủ đề “Mở cửa tương lai” đã diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình tại TP.HCM.
Bạn đọc tham quan triển lãm tại Đường Sách.

Ngày sách Việt Nam được tổ chức với mong muốn khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức phát triển kỹ năng, tư duy và rèn luyện tính cách cho mọi người, đồng thời còn mang giá trị tri thức và văn hóa đọc trong truyền thống văn hiến của dân tộc Việt.

Tại buổi khai mạc Ban tổ chức đã phát động cuộc thi “Tủ sách gia đình” nhằm thắp sáng tinh thần đọc sách cho con trẻ, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 20/4 đến tháng 10/2017.

Cuộc thi tổ chức nhằm truyền thông rộng rãi đến cộng đồng hướng dẫn các gia đình giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, xây dựng các mô hình sử dụng sách hiệu quả, bồi đắp, lưu lại tủ sách cho nhiều thế hệ sau của gia đình.

Đối tượng tham gia cuộc thi “Tủ sách gia đình” là những gia đình trẻ sống tại TP.HCM, các bậc cha mẹ chính là những người xây dựng tủ sách, con cái sẽ là người sử dụng.

Bức ảnh đoạt giải nhất “Con đường hạnh phúc của tác giả Phạm Quang Thành.

Cũng trong buổi sáng nay 10 tác phẩm đạt giải cao của cuộc thi “Ảnh đẹp Đường Sách” đã được lựa chọn để trao giải.

Cuộc thi đã thu hút 1.140 tác phẩm của 200 nhiếp ảnh chuyên và không chuyên từ mọi lứa tuổi. Kết quả giải nhất đã thuộc về tác phẩm “Con đường hạnh phúc” của tác giả Phạm Quang Thành, giải nhì thuộc về tác phẩm “Điểm hẹn Đường Sách” tác giả Nguyễn Phước Toàn, đồng giải ba với hai tác phẩm “Du Khách” của Hà Văn Đông và “Theo Cha” của tác giả Nguyễn Kiến Trương.

Chia sẻ về tác phẩm đoạt giải, anh Phạm Quang Thành cho biết “Tôi chụp chỉ khoảng 10 tấm, và thú thật với ban tổ chức tôi có sử dụng một chút photoshop trong bức ảnh, chủ yếu là lever và nâng màu đậm lên vì thể lệ cuộc thi cho phép. Tuy nhiên tôi vẫn lắng nghe và cám ơn sự góp ý của anh em đồng nghiệp.”

Trng khi đó tác giả Nguyễn Phước Toàn cho biết: “Để có tấm ảnh này tôi đã chụp hơn 1000 tấm ảnh, vì mê chụp ảnh nên tôi ra đường sách vào sáng trưa chiều tối, mê là chụp nên chụp nhiều”.

Ông Nguyễn Thành Tâm Chủ tịch Hội nhiếp ảnh Việt Nam cho rằng: “Trong số hơn 1000 tác phẩm gửi về dự thi, rất nhiều tác phẩm có chất lượng tốt. Sau khi công bố các tác phẩm trên mạng xã hội để lắng nghe phản hồi từ bạn đọc, chúng tôi đã nhận được một số ý kiến trái chiều về bức ảnh đoạt giải nhất có Photoshop. Tuy nhiên quan điểm của chúng tôi ở cuộc thi là có cho phép sử dụng photoshop ở mức độ vừa phải, và bức ảnh dự thi đoạt giải nhất là đúng thể lệ.”

Ngoài ra trong suốt tuần lễ sẽ diễn ra nhiều hoạt khác, các gian hàng sẽ cung cấp 12.328 tựa sách các loại đến bạn đọc, trong đó có 4.432 tựa sách dành cho thiếu nhi. Chương trình còn có các buổi giao lưu, các trò chơi dành cho phụ huynh và trẻ nhỏ.

Một số hình ảnh ngày khai mạc.

Độc giả tham quan khu vực các cuốn sách quý.
Rất đông các em nhỏ đã tới đây tham dự và tìm đọc các cuốn sách dành cho thiếu nhi.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi ảnh trao giải nhì và giải ba cho các tác giải Nguyễn Phước Toàn, đồng giải ba tác giả Hà Văn Đông và Nguyễn Kiến Trương.

Những tác phẩm được đánh giá cao triển làm tại Đường Sách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet