Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc

Bình Minh

Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc và Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam tại TP. Hà Nội vừa diễn ra sáng 6/4/2017 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 cho biết: Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là  Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích, phát động phong trào đọc sách trên phạm vi toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 phát biểu tại lễ khai mạc.

Qua 3 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã nhận được sự phối hợp, hưởng ứng tích cực của các Bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức ở Trung ương và các địa phương, tạo nên sự lan tỏa của hoạt động văn hóa này trong toàn quốc.

Ngày Sách Việt Nam đã được đầu tư tổ chức trên diện rộng, đặc biệt là tại các địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo, trong hệ thống trường học các cấp, hệ thống thư viện, lực lượng an ninh quốc phòng, các tổ chức đoàn thể. Thông qua hoạt động tổ chức thường niên này, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sinh hoạt văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh.

Các lãnh đạo Bộ, ngành thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

“Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 được tổ chức gắn liền với kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm “Đường kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là tác phẩm minh chứng rõ nét nhất cho mối quan hệ gắn kết giữa sách và lịch sử cách mạng của dân tộc. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu sự hình thành của nền xuất bản cách mạng Việt Nam. Thời điểm ra đời tác phẩm này cũng là một trong những dấu mốc quan trọng để Bộ TT&TT trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.

Cũng theo Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4, mục tiêu tổ chức của Ngày Sách Việt Nam lần này là đẩy mạnh triển khai các hoạt động tại cấp cơ sở, nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng và hiệu quả, đồng thời huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực trong xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc, tạo cầu nối giữa người dân với giá trị của từng cuốn sách.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã đi thăm quan Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”.

Diễn ra từ ngày 6 – 10/4, Hội sách là nơi giới thiệu, bày bán xuất bản phẩm trong khoảng 100 gian hàng của 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với gần 40.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú.

Trong 5 ngày diễn ra Hội sách, sẽ có khoảng 20 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau gắn với sách và văn hóa đọc.

Một số hình ảnh tại hội sách:

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp (ở giữa) và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (bên trái) thăm gian hàng của Nhà xuất bản TT&TT
Hội Sách thu hút đông đảo công chúng thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau
Một trong những gian hàng đông khách nhất sáng 6/4 là gian hàng của Nhà xuất bản Kim Đồng, thu hút rất nhiều độc giả nhí.
Khuôn viên Hội sách tại Công viên Thống Nhất luôn tấp nập người đến xem và mua sách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet