Khai mạc Triển lãm 70 năm Quốc hội Việt Nam

Nam Phương

Quốc hội Việt Nam– cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, cơ quan duy nhất đảm nhận 2 quyền lập hiến và lập pháp.

Kỉ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2016), ngày 4/1/2016 tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội), Bộ VH-TT&DL đã long trọng khai mạc Triển lãm 70 năm Quốc hội Việt Nam. Với hơn 1.000 đơn vị tài liệu, sách, hiện vật tái hiện lại 70 năm hoạt động của Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, cơ quan duy nhất đảm nhận 2 quyền lập hiến và lập pháp.

Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, cơ quan duy nhất đảm nhận 2 quyền lập hiến và lập pháp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: "Triển lãm đã tái hiện sống động 70 năm hoạt động sôi nổi của Quốc hội, cơ quan quyền lực đại diện cho tiếng nói của nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; thay mặt nhân dân quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước. Triển lãm đã mang đến cho người xem hiểu rõ hơn cơ quan đại diện cho mình hình thành, hoạt động ra sao trong suốt 7 thập niên qua".

Theo Ban tổ chức, triển lãm được trưng bày theo 4 chủ đề chính: Sự ra đời của Quốc hội Việt Nam; Quốc hội Việt Nam với sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước; Quốc hội Việt Nam với sự nghiệp đổi mới đất nước và Quốc hội Việt Nam qua các kì bầu cử. 

Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 4/1 đến hết ngày 12/1/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet