Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình

Quang Mậu

Triển lãm nhằm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại và Hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN 2015.

Tối ngày 14/7, tại bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Bình, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình, Trung tâm báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế và Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc “Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam”.

Cuộc triển lãm được tổ chức nhằm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại và Hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN 2015.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: “Năm 2015 là năm cộng đồng ASEAN đồng thời cũng là năm kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Chính vì thế triển lãm hôm nay như một lời kêu gọi nhân dân các dân tộc cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân”.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN diễn ra từ ngày 14/7 đến 17/7 sẽ giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu xoay quanh nhiều chủ đề như vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu,

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm triển lãm lần này có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, đa dạng về phong cách thể hiện và từng đạt giải Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010, Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Sau triển lãm, toàn bộ phim, ảnh và hệ thống trưng bày sẽ trao lại cho tỉnh Quảng Bình tiếp tục tuyên truyền và quảng bá về Cộng đồng ASEAN.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu và đánh trống tuyên bố khai mạc cuộc triển lãm

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết, cuộc triển lãm được tổ chức nhân dịp niệm 60 năm Ngày “Quảng Bình quật khởi” nên có ý nghĩa rất đặc biệt. Cuộc triển làm sẽ góp phần giúp cho cán bộ và nhân dân hiểu biết hơn về con người và nét văn hóa của các nước ASEAN. Đây cũng là dịp để Quảng Bình quảng bá di lịch và xúc tiến đầu tư để phát triển nền kinh tế tỉnh nhà.

“Tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục tuyên truyền, tiếp tục giữ gìn quảng bá đến cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh, nâng cao trách nhiện chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường nhằm xây dựng cộng đồng SEAN ngày càng phát triển hơn – ông Quang cho biết”.

Tham dự cuộc triển lãm, bà Wanthanee Viputwongsakal, Phó Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong việc tổ chức triển lãm.

Bà Wanthanee cho rằng Cuộc triển lãm có ý nghĩa quan trọng bởi lấy con người làm trung tâm qua đó đưa ra các thông kết nối giữa con người với con người qua đó tạo ra những giá trị và thành tựu về kinh tế - xã hội.

“Chúng tôi đánh giá cao thông điệp Việt Nam và mong muốn rằng các nước trong Cộng đồng ASEAN học tập mô hình triển lãm này. Về phía Thái Lan luôn luôn ủng hộ những hoạt động của Việt Nam trong việc thúc đẩy hình ảnh của ASEAN trong mọi hoạt động” – bà Wanthanee nói.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng hiện vật và cắt băng khai mạc triển lãm.

Bà Wanthanee Viputwongsakal, Phó Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam tại lễ khai mạc.

Ảnh tư liệu về chủ đề văn hóa và biến đổi khí hậu

Triển lãm thu hút đông đảo các đại biểu và người dân tỉnh Quảng Bình tham dự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet