Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN

Thái Anh

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN

Tối 14/5, tại khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, bộ TTTT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc “Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam”.

Uỷ viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc triển lãm.

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Uỷ viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định: "Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các Dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN"

Đến với Triển lãm sẽ giúp chúng ta sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, sự kiện cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

"Triển lãm này còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN năm  2015. Đây là thành quả của 49 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN", bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm 

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh cho rằng, triển lãm được tổ chức sẽ góp phần quan trọng giúp cán bộ và nhân dân Quảng Ninh hiểu biết hơn về văn hoá, con người, môi trường sống, đặc trưng dân tộc của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đồng thời đây cũng là cơ hội để giới thiếu, quảng bá về văn hoá, con người, cùng như tiềm năng, cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch của Quảng Ninh đến với nhân dân trong nước và các nước ASEAN, các nước trên thế giới.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao các tác phẩm cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ông Nguyễn Đức  Long
Triển lãm thu hút rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh
Du khách sẽ được tìm hiểu văn hoá con người, môi trường sống, đặc trưng dân tộc của các quốc gia trong khu vực ASEAN thông qua triển lãm.

 

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam diễn ra từ ngày 14 đến 17/5/2016, sau Triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet