Khai mạc tuần phim về Bác Hồ dành cho thanh thiếu nhi

Nguyễn Tuấn

Tối 5/5 tại Trung tâm văn hóa quận 6 (TP.HCM), TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ Khai mạc tuần phim về Bác Hồ dành cho thanh thiếu nhi.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn; Đại diện Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn viên thanh thiếu nhi thành phố.

Tuần phim nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015). Tuần phim bắt đầu từ ngày 5/5, diễn ra tại các cấp bộ Đoàn trên cả nước với những bộ phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ.

Các Đoàn viên, thanh thiếu nhi chăm chú xem bộ phim Thầu Chín ở Xiêm

Mở đầu khai mạc, các bạn Đoàn viên thanh thiếu niên được xem và giao lưu với Đoàn làm phim Thầu Chín ở Xiêm của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng thực hiện trên kịch bản cùng tên của tác giả Đinh Thiên Phúc, đã được trao giải nhất dành cho tác phẩm văn học nghệ thuật sáng tác để hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bộ phim đã đoạt giải quay phim xuất sắc và thiết kế mỹ thuật xuất sắc tại Lễ trao giải Cánh diều vàng năm 2015.

Nội dung phim kể lại câu chuyện về những bước chuẩn bị đầu tiên trên hành trình thành lập tổ chức Đảng gian khó của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc ở Xiêm (Thái Lan bây giờ) từ những năm 1928-1929. Đây là khoảng thời gian lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc tuyên truyền, dạy chữ Quốc ngữ và nhen nhóm thành lập những tổ chức tiền đề đầu tiên của Đảng Cộng Sản, tạo cơ sở ban đầu cho sự ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 3/2/1930 sau này.

Những ngày tiếp theo, hàng chục bộ phim như: Hồ Chí Minh chân dung một con người, Hồ Chí Minh ở Hồng Kông, Những giây phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Những người viết huyền thoại… sẽ được công chiếu hứa hẹn thu hút đông đảo các bạn Đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố.

Có thể nói đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, tuyên truyền vận động, giáo dục về tư tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cổ vũ đoàn viên, thanh thiếu niên ra sức học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet