Khai quật giếng nước tìm hài cốt vợ chồng bị giết từ 3 năm trước

Từ vụ án chôn thi thể trên đồi thông tại Bảo Lâm, sáng 27/9/2015, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khai quật giếng nước tại tổ 15 (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm) để tìm các nạn nhân khác của hung thủ Kiều Quốc Huy.

Đây là khu vực mà đối tượng Kiều Quốc Huy đã khai nhận đã sát hại vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình (31 tuổi) và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (31 tuổi). Kiều Quốc Huy (27 tuổi, ngụ tại huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) là đối tượng đã giết và chôn xác anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, ngụ tại TP Buôn Mê Thuật, tỉnh Đắk Lắk) tại đồi thông, cạnh Tỉnh lộ 725 (thuộc thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm), được phát hiện vào ngày 30/8.

Hiện trường khai quật tử thi

Trong quá trình điều tra, Huy tiếp tục khai nhận: Trước khi ra tay sát hại anh Vinh để cướp ô tô Innova và một số tài sản khác, đối tượng đã ra tay sát hại 2 nạn nhân khác là vợ chồng anh Bình, chị Hạnh. Thông tin ban đầu cho biết, anh Bình và chị Hạnh là bạn thân của hung thủ Kiều Quốc Huy. Vì biết gia đình nạn nhân có đất đai, tài sản nên Huy đã ra tay sát hại để thực hiện ý đồ cướp tài sản.

Khoảng tháng 3/2012, Huy đã hẹn anh Bình tại nhà riêng của nạn nhân để thương lượng chuyện mua bán đất rồi ra tay sát hại cả 2 vợ chồng. Sau khi sát hại anh Bình và chị Hạnh, Huy đã bỏ xác 2 nạn nhân xuống giếng nước phía sau nhà nạn nhân. Sau khi bỏ 2 nạn nhân xuống giếng sâu khoảng 4 mét, hung thủ đã dùng bạt và đá lấp đè lên phía trên. Sau khi anh Bình và chị Hạnh mất tích, gia đình có báo với cơ quan chức năng, nhưng chưa tìm được nguyên nhân. Gia đình nạn nhân nghĩ rằng, anh Bình và chị Hạnh đã bán nhà đi khỏi địa phương và mất liên lạc cho đến nay.

Lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Bảo Lâm làm việc với gia đình nạn nhân

Sáng nay, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, lực lượng chức năng đã tiến hành khai quật thi thể anh Bình, chị Hạnh. Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, hài cốt của 2 nạn nhân đã được đưa lên khỏi giếng để làm công tác khám nghiệm.

Theo Lâm Đồng online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet