Khai trương Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng, sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

HẢI CHÂU

Sau hơn 1 năm thi công, sáng 27/9, Bệnh viện (BV) Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng – BV tư nhân có quy mô lớn nhất trên địa bàn TP – đã chính thức khai trương với tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng, sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Nằm ở ngã ba Nguyễn Hữu Thọ - 30/4 (quận Hải Châu), Vinmec Đà Nẵng là BV Đa khoa quốc tế thứ 6 trong Hệ thống Y tế Vinmec được đưa vào hoạt động (sau các cơ sở tại Hà Nội, Phú Quốc, Nha Trang, TP.HCM và Hạ Long). Đây cũng là một trong 4 cơ sở y tế ở Đà Nẵng được chọn tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra vào tháng 11 trên địa bàn TP.

BV Đa khoa quốc tế Đà Nẵng vừa khai trương sáng 27/9 (Ảnh: HC)

Được xây dựng trên diện tích đất 37.000m2, BV Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng gồm 9 tầng nổi, 1 tầng hầm với quy mô 222 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu phục vụ hàng ngàn lượt khám và điều trị mỗi năm ở đầy đủ các chuyên khoa lớn như nội, ngoại, sản, nhi; trong đó mũi nhọn là hồi sức cấp cứu, can thiệp tim mạch, chẩn đoán hình ảnh…

BV Đa khoa quốc tế Đà Nẵng quy tụ được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia nước ngoài ở nhiều lĩnh vực. Đồng thời được đầu tư trọng điểm với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu thế giới. Điển hình là máy cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla công nghệ Silent, giảm thiểu tối đa tiếng ồn; máy chụp cắt lớp CT 640 hiện đại nhất Việt Nam, tối ưu trong chẩn đoán tim mạch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường tham quan các trang thiết bị hiện đại của BV Vinmec Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Cùng với đó là thiết bị nội soi đời mới nhất HQ 190 từ hãng Olympus có khả năng phóng đại 130 lần, cho phép phát hiện chính xác các tổn thương rất nhỏ, giúp phát hiện sớm các bệnh lý đường tiêu hóa, kể cả ung thư. Đặc biệt, phòng mổ của BVF được trang bị hệ thống truyền âm thanh và hình ảnh HD trực tuyến, có thể kết nối trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành để phối hợp chẩn đoán khi cần thiết.

GS.TS Đỗ Tất Cường, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BV Đa khoa quốc tế Vinmec cho hay, kế thừa uy tín và thương hiệu của Hệ thống Y tế Vinmec đã được khẳng định tại Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc, Nha Trang và Hạ Long, ngay từ đầu BV Vinmec Đà Nẵng sẽ vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế JCI – tiêu chuẩn an toàn BV khắt khe nhất thế giới. Đồng thời Vinmec Đà Nẵng sẽ hoạt động phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng.

Một trong những mũi nhọn của BV Vinmec Đà Nẵng là chẩn đoán hình ảnh (Ảnh: HC)

Phát biểu tại lễ khai trương, GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, BV Vinmec Đà Nẵng sẽ cùng 3 BV khác trên địa bàn chuẩn bị và đáp ứng đầy đủ các điều kiện để thực hiện công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ cho sự kiện hết sức quan trọng là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đồng thời, BV này ra đời cũng sẽ góp phần giảm tải cho các BV công lập trên địa bàn, giúp người dân không phải vượt tuyến hoặc ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Việc vận hành theo các tiêu chuẩn JCI được công nhận toàn cầu sẽ giúp Vinmec Đà Nẵng không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao cho người dân địa phương mà còn góp phần đem lại sự an tâm cho du khách quốc tế khi đến tham quan tại nơi được mệnh danh lầ “Thành phố đáng sống” của Việt Nam!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet