Khai trương chuyến tàu hàng nhanh rút ngắn hơn 10 tiếng/chuyến

Hoàng Nam

So với những đoàn tàu hàng trước đó, đoàn tàu SH3/4 sẽ rút ngắn thời gian di chuyển xuống từ 10 đến 12 tiếng đồng hồ/chuyến.

Các đại biểu cắt băng khai trương đoàn tàu nhanh SH3 (từ ga Giáp Bát đến ga Sóng Thần).

Sáng nay (8/11), Cty CP Đường sắt Sài Gòn vừa đưa vào hoạt động đoàn tàu SH3 (từ ga Giáp Bát đến ga Sóng Thần) và SH4 (từ ga Sóng Thần đến ga Giáp Bát). Đây là 2 đoàn tàu hàng nhanh chạy suốt và rút ngắn thời gian so với những đoàn tàu hàng trước đó từ 10 đến 12 tiếng đồng hồ/chuyến.

Ông Trần Đăng Tam, Giám đốc chi nhánh Miền Bắc của Cty CP ĐSSG cho biết: “Công ty ĐSSG đã phải nghiên cứu và phối hợp đồng bộ với toàn hệ thống từ đường sắt, các nhà ga cho đến nâng cấp đầu tầu mới rút ngắn được thời gian di chuyển khoảng 10 tiếng đồng hồ/chuyến”. Ông Tam cũng cho biết thêm, trước mắt mỗi tuần sẽ có 5 đôi tàu chạy và thời gian tới sẽ nâng lên 7 đôi tàu/tuần. 

Đoàn tàu nhanh SH3/4 sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển xuống từ 10 đến 12 tiếng đồng hồ so với những chuyến tàu trước đó.

Trước đó, Cty ĐSSG đã đưa vào hoạt động tàu hàng H3/4 với thời gian di chuyển là 62 tiếng đồng hồ/chuyến. Về cơ bản, tàu H3/4 đã đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên, việc đưa tàu SH3/4 vào hoạt động với thời gian rút ngắn kỷ lục sẽ giúp ngành vận tải hàng hoá bằng đường sắt có một bước tiến mới.

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Phan Quốc Anh, Phó TGĐ Tổng Cty ĐSVN nhấn mạnh: “Theo thống kê của Tổng Cty ĐSVN từ đầu năm đến nay có 92% các chuyến tàu về ga đúng giờ. Đây là một thế mạnh của ngành đường sắt. Thời gian tới, ngành đường sắt sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh này”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet