Khai trương cổng thông tin ASEAN Việt Nam

NP

Chiều ngày 21/9 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã chính thức khai trương cổng thông tin điện tử ASEAN Việt Nam tại địa chỉ aseanvietnam.vn.

Chiều ngày 21/9 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã chính thức khai trương cổng thông tin điện tử ASEAN Việt Nam tại địa chỉ aseanvietnam.vn. Đây là kênh thông tin chính thức của Việt Nam trong ASEAN, là bước đi quan trọng trong chiến lược truyền thông quảng bá về khu vực đối với người dân Việt Nam chuẩn bị cho sự ra đời Cộng đồng ASEAN vào 31/12/2015. Với 2 ngôn ngữ chính, tiếng Anh và tiếng Việt. 

Cổng thông tin điện tử ASEAN Việt Nam thực hiện 2 nhiệm vụ chính: thông tin về ASEAN tới tất cả người dân Việt Nam và thông tin về Việt Nam ra ASEAN. Chính vì vậy, Cổng thông tin điện tử ASEAN Việt Nam có các tên miền gồm: vietnamasean.vn; aseanvietnam.vn để người dân dễ dàng tiếp cận thông tin về ASEAN cũng như tiến trình hội nhập của Việt Nam trong khu vực.

Đến dự và phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chỉ rõ: Cổng thông tin ASEAN Việt Nam là kênh thông tin chính thức của Việt Nam, cung cấp các thông tin chính thống về Việt Nam, về ASEAN và quá trình hội nhập của Việt Nam trong khu vực qua đó nâng cao nhận thức của người dân về khu vực, về mái nhà chung ASEAN. Với các nội dung phong phú: tin tức sự kiện; thông tin tra cứu; thư viện… Đây sẽ là cơ sở dữ liệu về Việt Nam trong ASEAN cũng như thông tin ASEAN để các cơ quan thông tấn, truyền thông và người dân tìm hiểu về mái nhà chung khi Cộng đồng ASEAN chính thức được thành lập vào cuối năm nay.

Theo thống kê của Bộ KH&ĐT, ASEAN là thị trường xuất nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam với kim ngạch hàng năm lên tới 40 tỷ USD; tốc độ tăng trưởng 20%/năm. ASEAN cũng là khu vực đầu tư lớn thứ 3 vào Việt Nam với tổng số vốn trên 55 tỷ USD và là khu vực được các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư hàng đầu với 14 tỷ USD. 

Có thể nói, từ khi gia nhập ASEAN năm 1997, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm. Tính đến tháng 8/2015, Việt Nam đã thực hiện tới 99% các cam kết gia nhập Cộng đồng ASEAN vào tháng 12/2015. Việc khai trương Cổng thông tin điện tử ASEAN Việt Nam của Bộ TT&TT ngày hôm nay nằm trong lộ trình quảng bá ASEAN tới người dân các nước, nhằm hiện thực hóa một trong 3 trụ cột hội nhập của khối: Hợp tác chính trị - an ninh, hợp tác kinh tế và Hợp tác văn hóa – xã hội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet