Khai trương trang thông tin điện tử TP.HCM

Nguyễn Cường

Được đặt trên trang chủ của Cổng TTĐT Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ, trang thông tin của TP.HCM sẽ là nơi cung cấp các thông tin chính thống về nơi này đến người dân và thế giới.

Buổi lễ khai trương được diễn ra vào sáng ngày 14/6 tại TP.HCM dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Văn Nên – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Tất Thành Cang – Phó chủ tịch UBND TP, cùng nhiều lãnh đạo các sở, ngành liên quan

Các lãnh đạo trong buổi khai trương.

Theo đó trang thông tin điện tử TP. HCM do Cổng công tin điện tử (TTĐT) Chính phủ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP xây dựng, và trở thành chuyên trang của Cổng TTĐT Chính phủ. Trang thông tin này sẽ được đặt trên trang chủ của Cổng TTĐT Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ để mọi người dân có thể truy cập.

Đây được coi là một bước tiến đánh dấu sự kết nối chặt chẽ giữa trang TTĐT của Chính phủ với trang thông tin của các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Nó cũng cho thấy sự coi trọng công nghệ thông tin và truyền thông của nhà nước trong trong quá trình xây dựng, phát triển hiện nay.

Sau sự kiện này, trang TTĐT TP.HCM sẽ trở thành kênh thông tin chính thống trong việc tuyên truyền đối nội, đối ngoại nhằm quảng bá TP đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, trang cũng có nhiệm vụ phản ánh tình hình triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như tình hình phát triển của TP.

Ngoài ra trang TTĐT TP cũng là nơi cung cấp các thông tin kịp thời, chính thống công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ, Ngành đối với TP.HCM. Đây được kỳ vọng sẽ là cầu nối đem lại nhiều tiện ích cho nhân dân, doanh nghiệp, từ đó thu hẹp khoảng cách giữa người dân và chính quyền.

Phát biểu tại buổi khai trường, ông Lê Mạnh Hà – Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: “Chính phủ rất chú trọng tới việc cung cấp nhanh chóng, chính xác thông tin đến người dân, do vậy TP cần phải học tập chủ trương này để phản ánh kịp thời thông tin của TP, tạo sự đồng thuận trong xã hội”.

Cũng theo ông Hà thì trang TTĐT TP phải có thông tin đa dạng, phản ánh trược tiếp các hoạt động của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó việc ứng dụng công nghệ thông tin trong văn phòng các cơ quan chính quyền phải được hoàn thiện.

“Chúng ta phải làm tốt điều này để TP.HCM sẽ là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện liên thông văn bản từ cấp quận, huyện đến TP và Chính phủ”. – ông Hà nhấn mạnh.

Trong khi đó ông Tất Thành Cang – Phó chủ tịch UBND TP cũng cho rằng, khi cung cấp trên trang TTĐT này thì chất lượng và đẳng cấp thông tin sẽ khác. Do vậy đội ngũ biên tập phải thực hiện nhanh nhưng cần chính xác để đảm bảo uy tín TP.HCM. “Đây là nơi thông tin đến người dân nhưng cũng là nơi tiếp thu ý kiến của người dân để hoạt động của TP được tốt hơn” – ông Cang nói.

Ngay từ hôm nay, người dân có thể truy cập trang thông tin Tại đây

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet