Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Lễ kỷ niệm 30/4

Nguyễn Cường

Với hơn 30 máy tính được kết nối internet và wifi tốc độ cao, Trung tâm Báo chí đặt tại Hội nhà báo TP.HCM sẽ hoạt động liên tục từ nay đến 23h00 ngày 30/4.

Sáng ngày 27/4, Ban tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước đã khai trương Trung tâm báo chí tuyên truyền phục vụ cho đại lễ này. Tham dự buổi khai trương có ông Trương Minh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Hứa Ngọc Thuận – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, cùng nhiều cán bộ các ban ngành liên quan.

Lãnh đạo các bộ, ngành cắt băng khai trương.

Theo đó, Trung tâm được đặt tại trụ sở Hội nhà báo TP.HCM tại số 14 đường Alexandre de Rhodes (phường Bến Nghé, quận 1). Tại đây sẽ có hơn 30 máy tính được kết nối internet tốc độ cao, cùng kết nối wifi để phục vụ cho việc truyền hình ảnh tin tức về các tòa soạn, bên cạnh đó là các máy in, fax, photocopy, văn phòng phẩm…

Trung tâm này cũng sẽ là nơi tổ chức các cuộc họp báo trong và sau các hoạt động kỷ niệm 30/4. Bên cạnh đó đây là nơi cung cấp thông tin chính thức, với phương châm chủ động, tích cực đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, Trung tâm sẽ tạo mọi điều kiện để phóng viên các cơ quan truyền thông được đưa tin nhanh chóng, chính xác. Ông cũng cho biết, ngoài chủ đề về lễ kỷ niệm 30/4, Trung tâm cần quan tâm đáp ứng các hoạt động báo chí về các chủ đề khác mà phóng viên nước ngoài quan tâm như giới thiệu về TP.HCM, tình hình kinh tế - xã hội của TP hay các tư liệu về 300 năm Sài Gòn – Gia Định.

Cũng trong buổi sáng nay, lãnh đạo UBND TP.HCM, Bộ Thông tin – Truyền thông, Tổng cục Chính trị… đã cùng bấm nút khai trương chuyên trang kỷ niệm 40 năm ngày Thống nhất đất nước tại địa chỉ www.30thangtu.hochiminhcity.gov.vn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet