Khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ APEC 2017

HẢI CHÂU

Chiều 28/10 tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia APEC Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Bộ Ngoại giao và TP Đà Nẵng đã cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017 được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng (tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Công trình khởi công ngày 28/11/2016 với tổng mức đầu tư 178,8 tỷ đồng, có diện tích 13.400 m2, bao gồm Trung tâm Báo chí quốc tế, sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước. Đồng thời là đầu mối cung cấp thông tin về các hoạt động của hội nghị, cung cấp các dịch vụ phục vụ hoạt động nghiệp vụ của phóng viên, xử lý các yêu cầu của báo chí. Tại đây có các phòng chức năng như An ninh, Y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24; phòng họp báo có sức chứa hơn 1.000 phóng viên.

Tầng 1 khu nhà A có 67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế với đầy đủ trang thiết bị và đường truyền internet băng thông rộng, sảnh đón tiếp, phòng an ninh, phòng y tế, phòng cấp phát thẻ, khu chờ thẻ cho phóng viên, booth cho thuê, phòng đa năng, phòng điều khiển Trung tâm, phòng họp báo lớn, phòng phục vụ và các khu vực phụ trợ khác.

Tầng 2 gồm khu ăn uống, phòng họp, phòng Ban Giám đốc, phòng Ban Thư ký, phòng y tế, khu điều hành, phòng an ninh, phòng bảo trì mạng máy tính, phòng nghỉ dành cho cán bộ và tình nguyện viên, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác. Tầng 3 gồm 4 phòng họp, phòng phục vụ, phòng làm việc, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác.

Ngoài khu vực tác nghiệp còn có khu vực phục vụ ăn uống, giải lao, phòng y tế, phòng cầu nguyện, quầy dịch vụ bưu điện viễn thông, quầy dịch vụ ngân hàng, quầy cung cấp thông tin du lịch, quầy cung cấp dịch vụ và thiết bị báo chí. Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC hoạt động từ 7h- đến 22h hàng ngày; riêng hai ngày cấp cao sẽ mở cửa đến 24h để phục vụ các phóng viên báo chí.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: HC)

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ có hơn 10.000 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên của APEC và hơn 3.000 phóng viên trong nước, quốc tế tham dự. Đà Nẵng xác định hoạt động của phóng viên các hãng truyền thông trong và ngoài nước tại sự kiện này là hết sức quan trọng, không chỉ giúp kịp thời cung cấp thông tin, cập nhật các chính sách, định hướng chiến lược cho hợp tác khu vực, mà còn là cầu nối quảng bá Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng với khu vực và thế giới.

Do đó, TP Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC đã đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, hạ tầng viễn thông hiện đại, hậu cần tốt nhất cho Trung tâm Báo chí quốc tế và công trình đã về đích đúng tiến độ vào ngày 30/6 vừa qua. “Trung tâm Báo chí quốc tế là một trong những công trình tiêu biểu cho nỗ lực chuẩn bị của TP Đà Nẵng trong 03 năm qua để sẵn sàng chào đón tuần lễ trọng đại của tháng 11/2017” - ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia APEC Phạm Bình Minh biểu dương và đánh giá cao TP Đà Nẵng, các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia và các Bộ, ngành, cơ quan liên quan đã nỗ lực xây dựng Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 có cơ sở vật chất, hạ tầng viễn thông hiện đại đi vào hoạt động đúng thời hạn, thực sự là biểu tượng của TP Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ, Trung tâm Báo chí quốc tế này là cơ sở để các phóng viên trong và ngoài nước không chỉ đưa tin về sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 mà còn truyền tải nhanh chóng, kịp thời những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam hiện đại, năng động đến với bạn bè quốc tế. Ông bày tỏ tin tưởng với cơ sở vật chất, hạ tầng viễn thông hiện đại, Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017 sẽ đáp ứng được nhu cầu của các hãng tin, báo chí trong nước và quốc tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet