Khai trương Vietcombank Tower tại TP.HCM

Nguyễn Cường

Ngày 7/11 tại TP.HCM, Vietcombank Tower đã chính thức khai trương và đưa vào sử dụng. Tọa lạc tại khu “đất vàng”, tòa tháp này được kỳ vọng sẽ tạo ra một khu văn phòng hạng A cũng như thể hiejen sự bề thế của ngân hàng.

Theo đó tòa nhà có địa chỉ tại số 5 Công trường Mê Linh (quận 1, TP.HCM), đây là vị trí “trung tâm của trung tâm” thành phố, nơi tập trung phần lớn những đầu mối giao lưu, kinh doanh với các thị trường quốc tế.

Dự án này do công ty liên doanh TNHH Vietcombank – Bonday – Ben Thanh là chủ đầu tư với ba đối tác liên doanh là ngân hàng Vietcombank, tập đoàn đầu tư Bonday (Hong Kong) và công ty cổ phần Dịch vụ thương mại TP.HCM.

Tòa nhà được xây dựng với mục tiêu trở thành tòa nhà văn phòng hạng A, mang kiến trúc hiện đại với các tiêu chí theo chuẩn quốc tế, với quy mô 35 tầng cao, 4 tầng hầm được chi thành khối đế và khối tháp có hình chữ nhật hướng tâm.

Ngoài vẻ đồ sộ Vietcombank Tower còn là tòa nhà được thiết kế theo chuẩn kiến trúc thân thiện với môi trường, bao quanh là hệ thống tường kính để đón ánh sáng tự nhiên cùng các mặt bằng sàn thông thoáng nhằm tiết kiệm điện.

Dự án bắt đầu được khởi công vào cuối tháng 10/2013 và hoàn thành vào tháng 3/2015. Tới tháng 6 Bộ Xây dựng, Cục CS PCCC và Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã nghiệm thu và chấp thuận cho đưa vào sử dụng. Trong ngày khai trương Vietcombank Tower cũng đón nhận giải thưởng “Công trình chất lượng cao” của Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Danh Lương – Chủ tịch công ty Vietcombank – Bonday – Ben Thanh cho biết, cho đến tháng 10/2015 tỷ lệ “lấp đầy” tại đây đã đạt 85% với những tên tuổi như công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam, công ty Dầu khí Phú Quốc, công ty Johnson & Johnson…

Một số hình ảnh về Vietcombank Tower:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet