Khai trương vở diễn "Ngọn đèn trước gió"

Tịnh Lam

Ngày 9/6, Nhà hát kịch nói Quân đội đã làm Lễ khai trương vở diễn “Ngọn đèn trước gió”, đây là công trình nghệ thuật tri ân các anh hùng, liệt sỹ, bà mẹ VNAH, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2017).

Sau một thời gian dài hoàn thiện kịch bản, Nhà hát kịch nói Quân đội đã khai trương vở diễn “Ngọn đèn trước gió” phóng tác từ kịch ngắn của tác giả cố nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương, đạo diễn NSND Lê Hùng, biên tập Nguyễn Thị Hồng Vân...

Một cảnh trong vở kịch "Ngọn đèn trước gió"

Đại tá, NSƯT Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc Nhà hát kịch nói Quân đội, Chỉ đạo nghệ thuật vở diễn “Ngọn đèn trước gió” cho biết: “Đây là một vở kịch xúc động, mang nhiều yếu tố mới mẻ, xây dựng hình tượng một bà mẹ VNAH hết sức bình dị, kiên cường, mưu trí và nhân hậu.

Tinh thần vở diễn ca ngợi sự hy sinh cao cả của bà mẹ VNAH đã trọn đời dâng hiến cho cách mạng, cho đất nước. Nhưng bên cạnh đó, tác phẩm cũng nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện kịp thời, chính xác âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng – văn hoá, lợi dụng việc hợp tác, phát triển kinh tế để phủ nhận những giá trị tốt đẹp, quá khứ hào hùng của dân tộc mà các thế hệ đã hy sinh xương máu gây dựng nên.

Vở kịch “Ngọn đèn trước gió” mang đến cho chúng ta nhiều bài học có giá trị thực tiễn cao. ”

Vở diễn “Ngọn đèn trước gió” nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ, bà mẹ VNAH có công với đất nước, hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2017).

Phát biểu tại buổi lễ khai dàn dựng vở “Ngọn đèn trước gió”, NSƯT Nguyễn Ngọc Thư chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng, với tâm huyết và kinh nghiệm, cùng với sức sáng tạo, lòng say mê nghệ thuật chân chính của đạo diễn NSND Lê Hùng cũng như của các cộng tác viên, đội ngũ cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát kịch nói Quân đội, vở diễn này sẽ thành công tốt đẹp.”

Dự kiến vở diễn "Ngọn đèn trước gió" sẽ được hoàn thành và ra mắt công chúng vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tới đây.

Đại tá, NSƯT Nguyễn Ngọc Thư (thứ 5 từ trái sang)  - Giám đốc Nhà hát kịch nói Quân đội tặng hoa cho các nghệ sỹ trẻ  của Nhà hát kịch nói Quân đội đã có thành tích trong hoạt động nghệ thuật nhân dịp Khai trương vở diễn "Ngọn đèn trước gió".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet