Khai trương Vườn Nghệ thuật Sông Thương

N. Huyền

Ngày 1812, tại TP Bắc Giang diễn ra lễ khai trương Vườn Nghệ thuật Sông Thương - một địa điểm dành cho những người yêu nghệ thuật.

Theo đó, đến với quần thể Vườn Nghệ thuật Sông Thương (bên dòng Sông Thương, TP Bắc Giang)  du khách sẽ được chiêm ngưỡng tường thành cổ kính, ga tàu điện Đồng Xuân, nhà trưng bày văn hóa Kinh Bắc với những bộ bàn ghế cũ kỹ thời bao cấp…

Khai trương Vườn Nghệ thuật Sông Thương - ảnh 1
Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cùng các ban ngành, đoàn thể cắt băng khai trương Vườn Nghệ thuật Sông Thương

Ngoài ra, Vườn Nghệ thuật Sông Thương còn có khu vườn hiện thực Nam Cao - Vũ Trọng Phụng là một trong những điểm nhấn của Vườn Nghệ thuật Sông Thương với tượng của các tâc giả cùng với nhân vật của mình như Chí Phèo, Thị Nở, Bá Kiến, Lão Hạc, giáo Thứ, Xuân Tóc Đỏ, bà Phó Đoan, Nghị Hách, Thị Mịch... được kết bằng cây xanh, dự định sẽ trở thành một địa điểm học ngoại khoá cho học sinh...

Quảng trường nghệ sĩ cũng là một điểm nhấn của khu vườn, với những viên đá sa thạch khắc tên các nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam và thế giới... Khu huyền thoại phương Tây tôn vinh hơn 100 nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng thế giới... dành cho các bạn trẻ yêu mến thần tượng của mình.

Cùng với hầm rượu lưu giữ hàng nghìn chai rượu quý của Việt Nam và thế giới, những vườn hoa, nông trại rau sạch, hồ sen, hồ súng... sẽ là địa điểm đẹp cho câc bạn trẻ thích chụp ảnh. Lưu giữ những nét đẹp văn hoá vùng Kinh Bắc cũng là một trong những mục tiêu của Vườn Nghệ thuật Sông Thương, với các buổi biểu diễn ca trù, quan họ. Những ca khúc, vần thơ về vùng đất Kinh Bắc và sông Thương cũng được ưu tiên trình bày trong các chương trình biểu diễn ở Vườn Nghệ thuật Sông Thương.

Đây là ý tưởng của nhà văn Sương Nguyệt Minh trong vai trò sáng tạo, và doanh nghiệp tư nhân Mười Duyên thực hiện, nhằm tạo nên một điểm du lịch thú vị bên dòng song Thương. Bà Nguyễn Thị Mười, Tổng giám đốc doanh nghiệp Mười Duyên cho biết sẽ kết hợp với các trường học và phụ huynh để đưa các em đến trải nghiệm từ những trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, bịt mắt bắt dê... cho đến tham quan quy trình sản xuất nông nghiệp sạch. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet