Khaisilk Hàng Gai doanh thu 14 tỷ đồng, không nợ thuế

Nam Anh

Trong 9 tháng đầu năm, cơ sở Khaisilk tại Hàng Gai đã nộp 221 triệu tiền thuế. Cơ quan thuế cho biết hộ kinh doanh này đã kê khai, nộp thuế đúng hạn, tăng trưởng qua các năm và không nợ thuế.

Thông tin do Cục Thuế Hà Nội công bố cho biết đã tiến hành kiểm tra việc thực hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk tại 113 Hàng Gai, Hà Nội.

Báo cáo việc kiểm tra nghĩa vụ thuế trong 3 năm gần đây cho biết Khaisilk tại đây là hộ kinh doanh, đã kê khai, nộp thuế đúng hạn, tăng trưởng qua các năm và không nợ thuế.

Cụ thể, năm 2015, Khaisilk đã nộp 234 triệu đồng thuế, năm 2016 nộp hơn 241,66 triệu đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2017, đơn vị này đã nộp hơn 211,29 triệu đồng tiền thuế.

Tương ứng, doanh thu của Khaisilk tại Hàng Gai trong 9 tháng đầu năm 2017 là 14 tỷ đồng. Trong các năm 2015, 2016 doanh thu lần lượt là 15,6 tỷ đồng và 16,1 tỷ đồng

Cơ sở kinh doanh Khaisilk Hàng Gai

Cơ sở kinh doanh Khaisilk tại 113 Hàng Gai do bà Nguyễn Thu Nga đứng tên, bắt đầu kinh doanh từ 1/1/2004. Ngành nghề kinh doanh chính của cơ sở này là bán vải lụa, quần áo, túi xách.

Cục thuế Hà Nội cho biết khi có thông tin về hộ có biểu hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuế đã chủ động phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2 và Đội Cảnh sát kinh tế công an quận Hoàn Kiếm để nắm thông tin và phối hợp quản lý. 

Trường hợp Khaisilk đang được Bộ Công Thương chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra là Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội tiếp tục làm rõ vụ việc. Đồng thời, Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ vấn đề vi phạm nhãn mác xuất xứ của khăn lụa Khaisilk.

Trước đó, tại buổi họp báo chuyên đề ngày 27/10, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế chia sẻ với báo chí cho biết ngành thuế sẽ thực hiện chức trách của mình, đánh giá về việc chấp hành nghĩa vụ thuế, bán hàng kê khai của Khải Silk.

Tổng cục Hải quan cũng đã đưa ra số liệu về giá cả và việc nhập khẩu đối với mặt hàng tơ lụa từ Trung Quốc vào Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet